17/04/2024 4:53:44

Gần 300 thí sinh nhí tranh tài tại Sàn đấu Anh ngữ V Champions 2024

Trải qua nhiều tháng tranh tài, Sàn đấu Anh ngữ V – Champions mùa 2 do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng Anh văn Hội Việt Mỹ VUS miền Bắc tổ chức đã đi đến vòng chung kết, bằng sự góp mặt của gần 300 thí sinh xuất sắc trên địa bàn Thủ đô.

Gần 300 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết Sàn đấu Anh ngữ V – Champions năm 2024

Sáng 17/4, thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ đô năm học 2023 – 2024; thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Anh văn Hội Việt Mỹ VUS miền Bắc tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Sàn đấu Anh ngữ V – Champions năm 2024.

Đây là một sân chơi học thuật Anh ngữ quy mô lớn, lan tỏa tinh thần yêu thích tiếng Anh đến thiếu nhi, đồng thời còn giúp các em học sinh có cơ hội trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, đời sống…

Cuộc thi đã cũng tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi qua các vòng đấu trí từ cấp trường đến cấp thành phố, vừa học hỏi, trải nghiệm vừa chinh phục những giải thưởng hấp dẫn.

Tiếp nối thành công của mùa 1 với 105 trường Tiểu học cùng hơn 90.000 thí sinh tham gia, năm nay, Sàn Đấu Anh Ngữ V – Champions mùa 2 trở lại với quy mô mở rộng cả về cấp học và phạm vi tổ chức.

Qua nhiều tháng tổ chức, từ vòng loại tới bán kết, 162.000 em học sinh cấp tiểu học và THCS  tới từ 167 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn 07 quận TP. Hà Nội đã được tham gia giải đấu theo 05 bảng, phù hợp với độ tuổi và trình độ. Trong đó, Bảng A: Học sinh lớp 1, 2; Bảng B: Học sinh lớp 3, 4; Bảng C: Học sinh lớp 5; Bảng D: Học sinh lớp 6,7; Bảng E: Học sinh lớp 8,9.

Vòng loại này đã được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm từ ngày 01/11/2023 đến ngày 15/03/2024, chọn ra 1425 thí sinh vào Vòng Bán kết Online và tiếp tục chọn ra 50 thí sinh có kết quả cao nhất mỗi bảng tham gia vào Vòng Chung kết – thi đấu loại trực tiếp với hình thức thi Rung chuông vàng.

Đấu loại trực tiếp: Kịch tính và hấp dẫn

Với thể thức “Rung chuông vàng”, trong thời gian quy định, các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi kiến thức bằng tiếng anh do Ban tổ chức đưa ra, ghi câu trả lời ra bảng viết. Các em có câu trả lời đúng sẽ tiếp tục tham gia trả lời câu hỏi tiếp theo. Thí sinh có câu trả lời sai sẽ rời khỏi sàn đấu. Trong đó, các câu hỏi được tổng hợp và tham khảo xin ý kiến từ các chuyên gia, xét chọn phù hợp với lứa tuổi và trình độ của các em học sinh.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi bảng đấu trong Vòng Chung kết. Cụ thể, tại mỗi bảng, 01 thí sinh đạt giải nhất nhận được cúp biểu trưng, quà tặng tiền mặt trị giá 2.000.000 VNĐ, học bổng 100% 02 khóa học của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS và giấy chứng nhận của Hội Đồng Đội thành phố Hà Nội; 01 thí sinh đạt giải nhì nhận được quà tặng tiền mặt trị giá 1.000.000 VNĐ, học bổng 100% 01 khóa học của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS trị giá và giấy chứng nhận của Hội Đồng Đội TP. Hà Nội; 01 thí sinh đạt giải ba nhận được học bổng 5.000.000 của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, giấy chứng nhận của Hội Đồng Đội TP. Hà Nội.

Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham gia vòng Chung kết cũng nhận được giấy chứng nhận của Hội Đồng Đội thành Phố Hà Nội.

Giúp học sinh phát triển toàn diện

Nhìn nhận về kết quả của cuộc thi, ông Nguyễn Trọng Giáp – Giám đốc điều hành miền Bắc – Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS cho rằng Sàn đấu Anh ngữ V Champions không chỉ là một hoạt động mang tính học thuật mà còn là cơ hội để học sinh phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập và trưởng thành.

Theo ông Giáp, qua các mùa tổ chức, Sàn đấu Anh ngữ V champions không chỉ giúp lan tỏa cảm hứng yêu thích tiếng Anh đến thiếu nhi, mà còn giúp các em có cơ hội trau dồi kiến thức cũng như khẳng định sự tự tin trên nhiều lĩnh vực – từ đời sống cho tới khoa học. Đồng thời, góp phần tăng thêm cơ hội giao lưu, học hỏi qua các vòng đấu trí từ cấp trường đến cấp thành phố để chinh phục những giải thưởng hấp dẫn.

Ông Nguyễn Trọng Giáp – Giám đốc điều hành miền Bắc – Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.

Đặc biệt, với thể thức thi “Rung chuông vàng” – Giám đốc điều hành miền Bắc – Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS cho rằng sàn đấu đã giúp các em học sinh phát triển đa dạng nhiều kỹ năng.

Thứ nhất, xây dựng Kỹ năng Tiếng Anh: Tham gia cuộc thi giúp học sinh rèn luyện và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Các em sẽ phải chuẩn bị và thể hiện trước công chúng, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp, viết và lắng nghe tiếng Anh.

Thứ hai, tạo cơ hội học hỏi và mở rộng kiến thức: Cuộc thi thường liên quan đến các chủ đề môi trường, biến đổi khí hậu, và văn hóa. Học sinh sẽ tìm hiểu và nắm vững kiến thức về những vấn đề này, từ đó mở rộng hiểu biết và tư duy.

Thứ ba, phát triển tư duy phản biện lập luận: Cuộc thi yêu cầu học sinh đưa ra lập luận thuyết phục và đối đáp với câu hỏi từ ban giám khảo. Điều này giúp các em phát triển tư duy phản biện và khả năng lập luận.

Thứ tư, xây dựng sự tự tin và kỹ năng quản lý áp lực: Tham gia cuộc thi đòi hỏi học sinh tự tin và kiên nhẫn. Các em phải quản lý áp lực, thể hiện trước đám đông và đối mặt với thách thức.

Thứ năm, tạo cơ hội giao lưu và kết nối: Cuộc thi là dịp để học sinh gặp gỡ bạn bè, đồng đội và tham gia vào môi trường học thuật. Điều này có thể tạo ra cơ hội kết nối và hợp tác trong tương lai.

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành giảng dạy và đào tạo Anh ngữ, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đã nhận được sự tin tưởng của 2.7 triệu gia đình Việt Nam. Đến nay đã phát triển rộng khắp với hệ thống hơn 86 cơ sở trên toàn quốc tại hơn 22 tỉnh thành như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Daklak, KonTum, Gia Lai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang, Tiền Giang,…

VUS đã truyền thụ kiến thức chuyên môn và đồng hành, truyền cảm hứng học tập đến các em chính là hơn 3,000 giáo viên cùng trợ giảng dày dặn kinh nghiệm, 100% giáo viên có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế như TESOL, CELTA hoặc TEFL; 45% giáo viên của VUS có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại VUS.

Hệ thống VUS cũng tự hào là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam với loạt thành tích ấn tượng như:

  • Là đơn vị đào tạo Anh ngữ có 100% cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất trong 6 năm liên tiếp, được công nhận bởi NEAS (Hệ thống kiểm định Anh ngữ Quốc gia Australia)
  • Là hệ thống được chứng nhận Kỷ lục “Hệ thống Anh ngữ có số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất Việt Nam” được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận lần đầu tiên vào năm 2018 và nâng con số lên 701 em vào tháng 4/2024
  • Là đối tác hàng đầu và lâu năm của các Tổ chức giáo dục, Nhà xuất bản quốc tế. Từ đó được Nhà xuất bản & Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge trao tặng danh hiệu Trung Tâm Đào Tạo Vàng (hạng mức cao nhất) năm thứ 4 liên tiếp.
  • Là hệ thống giáo dục được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích đã hoàn thành xuất sắc trong công tác đào tạo Anh ngữ.

Cao Tuấn