17/04/2024 5:02:22

CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh lan tỏa văn hóa đọc sách trong học sinh, sinh viên

Ngày 17/04, trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) đã tổ chức ngày hội đọc sách, với ý nghĩa thúc đẩy, khuyến khích học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường duy trì thói quen tìm hiểu sách, đọc sách trong cuộc sống hàng ngày.

Sách là chân trời mới mở ra nhiều kiến thức, giúp người đọc lĩnh hội được những giá trị sống tốt đẹp, rèn luyện và tu dưỡng bản thân ngày càng hoàn thiện.

Sinh viên năm thứ ba Đặng Đình Thắng- K50- Khoa Xây dựng cùng các bạn với cuốn sách “ Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi “Hùng biện cuốn sách tôi yêu”, thầy Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: Ngày hội đọc sách sẽ đem đến cho mọi người cơ hội để khám phá những cuốn sách mới, tìm hiểu về những chủ đề quan tâm. Đây là cơ hội để mỗi người chia sẻ kinh nghiệm về việc đọc sách, giá trị ảnh hưởng của cuốn sách đó đến với cuộc sống.

Sách là công cụ để chúng ta tìm kiếm kiến thức, cảm hứng và đam mê đọc sách. Một nhà văn, nhà báo nổi tiếng người Mỹ Elizabeth Hardwick đã nói: “Món quà tuyệt vời nhất chính là niềm đam mê với việc đọc sách. Nó rẻ, nó an vui, nó làm sao lãng, nó kích thích mang đến cho bạn những tri thức về thế giới và trải nghiệm những lĩnh vực khác nhau. Nó chính là sự khai sáng tinh thần”.

Hy vọng các em HSSV, cán bộ, giảng viên nhà trường tiếp tục hưởng hứng, tạo thành phong trào tự giác trong tiếp cận văn hóa sách và duy trì thói quen đọc sách hàng ngày.

Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách, với quy mô, hình thức tổ chức đa dạng, phong phú, thu hút sự quam tâm và hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên nhà trường. Ngày hội có hội thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu” dành cho HSSV; hội thi trang trí, xếp mô hình sách nghệ thuật với chủ đề “Bắc Ninh vươn tầm cao mới” dành cho giảng viên các khoa của nhà trường.

BTC cuộc thi trao giải thưởng cho các sinh viên đạt giải cuộc thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu”

Không gian hội thi trang trí, xếp mô hình sách nghệ thuật với hàng nghìn đầu sách mới với các nội dung chuyên ngành, kỹ năng mềm, các nội dung về chân lý cuộc sống, hướng con người đến giá trị Chân- Thiện- Mỹ. Được biết, tại thư viện của nhà trường cũng luôn có sự đầu tư về thư viện số, hàng chục nghìn đầu sách vừa đáp ứng nhu cầu học tập chuyên ngành cho HSSV, vừa đáp ứng nhu cầu đọc sách, mở mang kiến thức, kỹ năng cho HSSV nhà trường.

Ở phần thi cuộc thi hùng biện “Cuốn sách tôi yêu”, với tổng số 5 đội tham dự bao gồm: Khoa Xây dựng, Điện tử – Tin học, Điện- Điện lạnh, Công nghệ thông tin và khoa Kinh tế. Với sự chuẩn bị chu đáo, phong cách thuyết trình tự tin, các em sinh viên đã lan tỏa tinh thần truyền cảm hứng đến với các bạn sinh viên về những cuốn sách hay cần tìm đọc.

Kết quả, 2 giải Ba thuộc về đội sinh viên khoa Điện – Điện lạnh hùng biện cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” và đội sinh viên khoa Công nghệ ô tô với cuốn sách “Làm thế nào để khởi nghiệp và tỏa sáng”.

2 giải Nhì thuộc về đội sinh viên khoa Kinh tế với phần hùng biện cuốn sách “ Luật an toàn giao thông” và đội sinh viên khoa Điện tử- Tin học với cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

1 giải Nhất thuộc phần thi của đội sinh viên khoa Xây dựng với phần hùng biện cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”.

Đội sinh viên nghề Điện tử- Tin học giải Nhì với hùng biện “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Đại diện cho đội khoa Xây dựng, sinh viên Đặng Đình Thắng – Giải Nhất với phần hùng biện cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” đã để lại ấn tượng, lan tỏa mạnh mẽ với tuổi trẻ BCEC.

Sinh viên Đặng Đình Thắng bày tỏ: Thói quen đọc sách được em duy trì hơn một năm nay. Đều đặn mỗi ngày, em đọc từ 20-30 trang sách và nhận thấy nhiều điều lý thú, bổ ích và ứng dụng trong cuộc sống thực tiễn hàng ngày. Đọc sách mỗi ngày giúp em luôn có tinh thần tích cực và có năng lượng trong học tập, lao động.

Cuốn sách mang lại cho em bài học nên quý trọng thời gian tuổi trẻ – quãng thời gian vừa có sức khỏe, vừa có kiến thức, cần phải phát huy tối đa năng lực của mình để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc, học tập.

Tuổi trẻ cũng cần phải xông pha để sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp các bạn trẻ thay đổi tư duy thiết thực trong cuộc sống- tránh tư duy “sống ảo”. Tuổi trẻ có những ước mơ và cần cháy hết mình để hiện thực hóa ước mơ cho cuộc sống, tương lai, để không lãng phí tuổi trẻ và thấy mình có ý nghĩa cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tâm An