20/11/2022 9:48:22

CĐ Cơ điện Hà Nội kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận HC Độc lập Hạng Nhất

Ngày 18/11 tại Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1972-2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Sự kiện đồng thời được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tiền thân là Trường Công nhân Cơ điện Thủy lợi, được thành lập tháng 10/1972. Sau nhiều lần sáp nhập, đổi tên và nâng cấp trường mang tên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, là một trong tám trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để đầu tư thành trường nghề chất lượng cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp trao Huân chương Độc lập Hạng nhất cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã trở thành nơi gửi gắm tình cảm tâm huyết, trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo và cũng là nơi in đậm những kỷ niệm ghi dấu sự trưởng thành của các thế hệ học sinh sinh viên, đến nay họ đã trở thành kỹ sư, người lao động trình độ kỹ thuật cao, chủ doanh nghiệp,… trực tiếp góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Các tập thể, cá nhân nhà trường nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong việc đào tạo gắn với việc làm và đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Chú trọng đổi mới, điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo theo hướng đồng bộ, hiện đại và thực tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trao Huân chương Lao động Hạng ba cho nhà giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

 

Tích cực đổi mới, trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội đã trở thành một điểm sáng giáo dục nghề nghiệp về đào tạo chất lượng cao, nơi đã đào tạo ra rất nhiều học sinh sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi kỹ năng nghề cấp quốc gia và quốc tế. Quy mô tuyển sinh của trường trung bình là 1.200 học sinh sinh viên mỗi năm, đào tạo 20 ngành/nghề, trong đó có 7 nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế, 1 nghề trọng điểm cấp độ Quốc gia…

Đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng, nhà trường đã xây dựng cơ chế hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, trong đó có những tập đoàn hàng đầu như: Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast, Công ty Cổ phần FPT, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel, Công ty Cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát, Công ty TOYOTA Việt Nam,… Cơ chế hợp tác với doanh nghiệp đã góp phần tích cực vào việc bảo đảm chất lượng trình độ kỹ năng cũng như bảo đảm việc làm sau đào tạo cho hầu hết các học sinh, sinh viên của nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp thăm cơ sở vật chất của nhà trường

Ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong thời gian qua, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng nhất. Đây là phần thưởng cao quý cho những thành tích đạt được trong chặng đường phát triển của nhà trường.

PV