31/08/2022 10:10:34

TP.HCM: Tăng cường lực lượng điều tiết giao thông dịp Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 kéo dài 4 ngày, dự báo lưu lượng giao thông sẽ tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn và kẹt xe. Phòng CSGT – Công an TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng nhiều lực lượng triển khai các biện pháp để tránh ùn tắc.

Cụ thể, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày, từ thứ 5 (ngày 1/9) tới hết chủ nhật (ngày 4/9). Đợt lễ kéo dài, nhu cầu đi du lịch, về quê thăm người thân và gia đình,… của người dân cũng tăng đột biến, việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông đường bộ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người mỗi khi những ngày nghỉ lễ dài sắp đến do lo ngại cảnh ùn tắc, tai nạn,…

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, đã huy động tối đa về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật và đề ra giải pháp hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nhằm giúp cho người dân lưu thông trong dịp lễ được an toàn, thuận lợi nhất.

Cụ thể, các đơn vị thuộc phòng PC08 sẽ tăng cường bố trí các tổ tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông… Sau 22h, các tổ tuần tra sẽ tiền hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện lưu thông trên đường, xử lý người tụ tập đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Dịp trước và sau lễ Quốc khánh 2/9, khi lưu lượng phương tiện tăng cao tại các tuyến quốc lộ, cửa ngõ thành phố, các đội, trạm thuộc phòng PC08 sẽ tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung di chuyển theo một hướng.

Tăng cường lực lượng giải quyết nhanh chóng lượng phương tiện ra, vào cảng, bến xe, các tuyến đường dẫn; phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, phòng PC08 bố trí cán bộ trực quan sát camera lắp đặt trên các tuyến đường và nắm bắt thông tin trên các nhóm mạng xã hội tại các khu vực trên địa bàn TP, từ đó kịp thời kết nối với các lực lượng có liên quan giải quyết nhanh chóng các sự cố về trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ người dân nhanh chóng.

Theo kế hoạch, đúng 15h chiều 31/8 và 10 ngày 4/9 lực lượng CSGT TP.HCM sẽ đồng loạt ra quân. Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp lễ 2/9 cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là sau khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Quang Trung