14/04/2023 11:27:10

Hơn 400 đơn vị tham Triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam

Ngày 13/4, tại Tp.HCM sự kiện Triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam chuyên ngành Cà phê, Thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam chính thức khai mạc. Đây là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi Triển lãm Café show tại Seoul, Shanghai, Paris (Pháp) và Việt Nam.

Được biết, Triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam do Công ty Exporum Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp Hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Hội cà phê Buôn Ma Thuột cùng các Cơ quan Xúc Tiến Thương Mại các nước tại Việt Nam.

Sự kiện là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, quản lý phân phối các chuỗi – quán cà phê, trà, thực phẩm đồ uống nói chung và ngành ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nói riêng.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau, nội bật như: Các thương hiệu máy pha cà phê đình đám trên thế giới được các đơn vị phân phối uy tín tại Việt Nam giới thiệu như: Cty Kiến Nam (Copen), Công ty Lý Gia Viên, Công ty Bách Hơp (Procaffe), Công ty Khối Lập Phương (Cubes) như: La Marzocco, Victoria Arduino, Nuova Simonelli (Ý), Rocket, Sanremo,  BFC, Breville (Úc), CIME, Lamvita, Giesen (Hà Lan),…

Đặc biệt là sự tham gia trưng bày của đại diện các doanh nghiệp chuyên cà phê xuất khẩu của Việt Nam như: Trung Nguyên, Simexco, Intimex, An Thái, Tín Nghĩa, Vĩnh Hiệp… sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực cà phê nhân xanh, cà phê hòa tan.

Ngoài ra còn có các sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh như Maulin (Great Eastern), Dalamilk, Vinamilk, Tân Nhất Hương, Barista Buddy, Trùm Nguyên Liệu, Long Beach, Osterberg đặc biệt các sản phầm như kem sữa, syrup, Kombucha, được công ty Good food lựa chọn và giới thiệu tại triển lãm.

Sự đa dạng và phong phú sản phẩm trưng bày sẽ góp phần làm thay đổi ngành pha chế, đưa nền công nghiệp đồ uống Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Triển lãm Quốc tế Café show Viet Nam 2023 không chỉ là nơi để các doanh nghiệp các chuyên gia trong ngành cà phê trưng bày giới thiệu cập nhật các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến cà phê mà tại đây còn là nơi hội tụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn.

Cũng tại triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Latter Art Championship (VNLC). Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế.

Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội cọ sát chứng tỏ kỹ năng, tiếp xúc nhiều sản phẩm mới cũng như được nghe các ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới để nâng cao trình độ kĩ năng nghề nghiệp. “Ngoài ra chương trình năm nay có sự tham gia của Anthony Douglas – Quán quân vô địch Barista thế giới năm 2022 đến thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Hình ảnh về cuộc thi (nguồn Nông nghiệp Việt Nam)

Trái ngược với sự mạnh mẽ, nghiêm ngặt đòi hỏi tính chuyên môn cao của cuộc thi VNBC, cũng tại triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam giải thi đấu Vietnam National Latte Art Championship 2023. Khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến các Latte Artist hàng đầu của Việt Nam điều khiển dòng sữa trên nền cà phê, họa nên những bức họa vô cùng độc đáo.

Các thí sinh thắng giải quán quân của 02 cuộc thi VNBC và VNLC năm 2023 sẽ là đại diện cho Việt Nam tham gia giải thi đấu thế giới vào năm 2024.

Triển lãm Quốc tế Café show 2023 sẽ xuyên suốt diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 năm 2023 tại Hall B – Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM.

Quang Trung