24/12/2021 4:07:54

ĐH SPKT Vĩnh Long khai giảng năm học mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 23/12, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng và Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Góp mặt tại buổi Lễ, về phía Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có ông Trần Hưng Long, Phó vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM; về phía tỉnh Vĩnh Long có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và sự có mặt của hơn 2.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường năm học 2021-2022.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu Trưởng Trường Đại học SPKT Vĩnh Long phát biểu: “Lễ khai giảng năm học mới hôm nay, Trường vui mừng chào đón hơn 2.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường năm học 2021-2022. Đây là kết quả bước đầu của các em, tuy nhiên trước mắt các em còn một chặng đường tương đối dài và chắc có không ít khó khăn vất vả. Riêng nhà Trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em rèn luyện và học tập tốt. Mong rằng các em sinh viên phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường và phương pháp học tập mới để có kết quả cao nhất trong học tập, rèn luyện trong từng năm học và toàn khóa học”.

Năm học 2020-2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Trường đã nhanh chóng và kịp thời thay đổi từ phương pháp dạy học trực tiếp sang phương pháp dạy học trực tuyến. Điều này vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo chương trình kế hoạch, đồng thời có thể thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19. Trường cũng ưu tiên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại, trang bị hệ thống siêu máy tính, hệ thống máy tính ảo và đường truyền tốc độ cao. Nâng cấp cao hơn, Trường cũng đã xây dựng các phần mềm phục vụ dạy học trực tuyến ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, xử lý dữ liệu lớn (big data) và các công nghệ hiện đại khác đồng thời tổ chức nhiều đợt tập huấn cho người học, giảng viên và cán bộ quản lý để có thể kết nối thông suốt trong quá trình dạy-học, đảm bảo đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về an toàn, an ninh và bảo mật thông tin khi làm việc trên môi trường mạng internet.

Song song đó, Trường còn triển khai các giải pháp đồng bộ khác như công tác tuyển sinh, nhập học trực tuyến. Nhiều bộ môn, khoa đã chủ động nghiên cứu, chuẩn bị tốt học liệu điện tử, phương tiện và phương pháp dạy học trực tuyến một số học phần thực hành, đảm bảo tốt nhất chất lượng dạy và học. Đến ngày 1/10/2021, hầu hết kế hoạch đào tạo năm học 2020-2021 đã hoàn thành, hơn 6.000 sinh viên đã hoàn thành kế hoạch năm học, hơn 1.000 sinh viên năm cuối đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Ghi nhận các kết quả đạt được, các thành tích của các tập thể và cá nhân trong năm học qua, Hội đồng thi đua khen thưởng của Trường đã xét và công nhận 21 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, 282 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 41 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Hội đồng TĐ-KT Trường đề nghị Hội đồng TĐ-KT cấp Bộ xét, công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 08 tập thể, “Bằng khen của Bộ trưởng” cho 04 Tập thể, “Bằng khen của Bộ trưởng” cho 23 cá nhân; Đề xuất 03 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ”, 03 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Toàn quốc”.

Đặc biệt, với những đóng góp nổi bật trong năm học 2020-2021, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Nhì” và Đảng ủy Trường Đại học SPKT Vĩnh Long được Tỉnh ủy Vĩnh Long trao tặng danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 05 năm liền”, giai đoạn 2016-2020.

Quang Trung