19/03/2023 12:03:30

Deloitte Đông Nam Á sắp có CEO mới

Từ ngày 1/6/2023, ngày làm việc đầu tiên của năm tài chính 2024, ông Eugene Ho sẽ là Tổng giám đốc (CEO) tiếp theo của Deloitte Đông Nam Á – Tổ chức hiện có hơn 13.000 chuyên gia, với hơn 500 Phó tổng giám đốc tại các văn phòng ở 10 quốc gia của ASEAN.

Ông Eugene Ho (bên trái) sẽ trở thành CEO Deloitte Đông Nam Á, kế nhiệm ông Philip Yuen.

Như vậy, ông Eugene Ho – người hiện đang là Giám đốc điều hành khu vực phụ trách dịch vụ Tư vấn (Consulting), kiêm Giám đốc Chiến lược & Đổi mới của Deloitte Đông Nam Á, sắp tới sẽ kế nhiệm ông Philip Yuen, giữ vị trí CEO của hãng. Việc bổ nhiệm ông Eugene nắm giữ vị trí lãnh đạo này là một phần trong quy trình bổ nhiệm và kế nhiệm nghiêm ngặt do Hội đồng Thành viên của Deloitte Đông Nam Á giám sát.

Ông Eugene có hơn 28 năm kinh nghiệm tư vấn quản trị, trong đó có 18 năm là Phó tổng giám đốc của Deloitte. Các lĩnh vực trọng tâm chính của ông bao gồm các chương trình chuyển đổi kinh doanh quy mô lớn trên nhiều ngành nghề khác nhau trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tại các quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc.

Tại Deloitte, ông Eugene đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Lãnh đạo Ngành Tiêu dùng châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á, cũng như Giám đốc Chiến lược khu vực châu Á – Thái Bình Dương phụ trách dịch vụ Tư vấn (Consulting). Bên cạnh đó, ông Eugene còn là thành viên hội đồng quản trị của Sentosa Development Corporation từ năm 2017.

Chia sẻ ở cương vị mới, ông Eugene cho biết: “Tại Deloitte, chúng tôi coi trọng nhân tài và con người là tài sản lớn nhất của công ty. Khách hàng luôn được đặt ở vị trí trung tâm và chúng tôi luôn phụng sự với những trải nghiệm khác biệt. Đồng thời, chúng tôi cũng hỗ trợ cộng đồng tại từng quốc gia trong khu vực. Quan trọng hơn, chúng tôi đồng lòng, phối hợp chặt chẽ để xây dựng một tổ chức lớn mạnh và kiên cường, không ngừng phát triển hưng thịnh trong một thế giới luôn thay đổi như hiện nay”.

Tổng giám đốc hiện tại của Deloitte Đông Nam Á là ông Philip. Vị lãnh đạo này cũng đồng thời là Chủ tịch của Deloitte Singapore. Ông bắt đầu sự nghiệp với Deloitte tại Anh Quốc, đã gắn bó với Deloitte hơn 38 năm. Tính đến ngày 31/5/2023, ông Philip sẽ hoàn thành hai nhiệm kỳ với vị trí Tổng giám đốc của Deloitte Đông Nam Á, kể từ năm 2016 đến năm 2023.

CEO sắp tới của Deloitte Đông Nam Á nhìn nhận: “Dưới sự lãnh đạo của Philip, Deloitte Đông Nam Á đã có những bước tiến quan trọng về cả quy mô và phạm vi hoạt động. Ông Philip góp phần giúp chúng tôi giữ vững vị trí là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp trong khu vực”.

Đồng thời, ông Eugene Ho cũng bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội được dẫn dắt tổ chức bước sang giai đoạn mới với những khoản đầu tư đáng kể để tiếp tục lớn mạnh, phát triển nhân tài, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm toàn diện và liền mạch cho khách hàng, cũng như hướng đến nâng cao tiêu chuẩn cho ngành nghề.

Tuấn Việt