04/11/2022 1:20:48

Coffee Expo 2022: Cơ hội kết nối giao thương, khảo sát thị trường và thu hút đầu tư.

Hơn 250 gian hàng, trưng bày các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh cùng tham gia Triển lãm Coffee Expo lần thứ 6 (diễn ra từ 3-5/11/2022) tại Tp. HCM

Sau Covid, các hoạt động nhượng quyền trên toàn cầu khởi động trở lại một cách cực kỳ sôi động. Chỉ tính trong nửa cuối năm 2022, hầu như tất cả sự kiện triển lãm, hội nghị, hội thảo nhượng quyền cấp quốc gia tại các thị trường trọng điểm về nhượng quyền đều kích hoạt. Điều này thể hiện rõ sự quan tâm của nhà đầu tư đối với kênh đầu tư ít rủi ro hơn, bền vững hơn.

Trong bối cảnh đó, có thể nói giai đoạn hiện tại là “cửa sổ vàng” về cơ hội cho doanh nghiệp nhượng quyền lẫn nhà đầu tư, khi mọi sự thuận lợi về môi trường và hoàn cảnh đã sẵn sàng để các bên đối tác dễ dàng đàm phán và cộng tác phát triển kinh doanh.

Sau hai năm gián đoạn do đại dịch, Coffee Expo lần thứ 6 tại Việt Nam sẽ trở lại trong năm nay. Coffee Expo 2022 được Coex Vietnam phối hợp tổ chức cùng Vinexad, có sự hỗ trợ từ Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (VICOFA) và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, đồng thời còn nhận được tài trợ từ DMCC của Dubai (Nhà tài trợ Kim Cương) và Funding Societies (Nhà tài trợ Bạc).

Triển lãm năm nay có quy mô hơn 250 gian hàng, trưng bày các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh. Quy tụ hàng trăm thương hiệu tham gia Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của hơn 150 thương hiệu nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia như Đài Loan, Nhật Bản, Ý, Dubai, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam. Một số thương hiệu nổi bật phải kể đến như: cà phê đến từ Là Việt Coffee, Shin Coffee, Phương Vy, UCC Coffee, Simexco, Minh Tien, Mercon Specialty,.. máy móc cà phê & nguyên liệu đến từ các nhà phân phối như Bestbarista, Lý Gia Viên, Vovos, Asian Dragon Group,.. các lớp học chuyên môn được tổ chức bởi các đơn vị cung cấp giải pháp, đào tạo nghiệp vụ như Vietnam Barista School, Hướng Nghiệp Á Âu,…và đặc biệt là cơ hội được gặp gỡ giao lưu các nhà thu mua cà phê đến từ Dubai – DMCC.

Đặc biệt, các khách tham quan có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và hot nhất trên thị trường hiện nay tại khu vực “New & Hot Products Showcase” được tuyển chọn kỹ lưỡng trước ngày triển lãm. Luôn mang trong mình sứ mệnh là cầu nối cho các doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng, Coffee Expo đã trở thành sự kiện kết nối giao thương, khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, thu hút đầu tư hiệu quả và thành công nhất cho những đơn vị tham gia chuỗi cung ứng trong ngành.

Nhiều hoạt động chuyên ngành hấp dẫn cũng được diễn ra xuyên suốt như: Training Class (Lớp học pha chế & làm bánh), Hội thảo chuyên đề cùng chuyên gia, Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge với 3 hạng mục thi đấu Brew Challenge (3/11), Pour Challenge (4/11), Roast Challenge (5/11). Cộng đồng Barista và những doanh nghiệp đang kinh doanh cửa hàng cà phê, bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn,… sẽ được tham gia miễn phí vào các lớp học pha chế và nghệ thuật làm bánh (Training Class) do các chuyên gia trực tiếp đứng lớp hướng dẫn, những công thức pha chế mới nhất, độc đáo nhất sẽ được chia sẻ…

Bên cạnh đó, những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ được chia sẻ đầy đủ dưới góc độ của các chuyên gia đến từ nhiều nước trên thế giới thông qua các buổi hội thảo. Một số chủ đề nổi bật như: “Định hướng tương lai cà phê bằng trí tuệ nhân tạo/máy học” của ProfilePrint; “Đưa văn hóa cà phê phin Việt Nam ra thế giới” của cps.org,…

Điểm đặc biệt của triển lãm năm nay là Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge được tổ chức lần đầu tiên tại Triển lãm Coffee Expo, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Cuộc thi là nơi học hỏi, giao lưu và kết nối cộng đồng pha chế cà phê khắp Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi góp phần lan tỏa tình yêu và quảng bá nhiều sản phẩm hạt cà phê Việt Nam tới công chúng. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội cọ xát chứng tỏ kỹ năng cũng như được nghe ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới để nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp.

Triển lãm diễn ra từ 3-5/11 tại SECC 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM, dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày và miễn phí vé vào cổng.

Quang Trung