04/11/2022 1:19:33

Hơn 250 DN trong nước và quốc tế tham gia Triển lãm VINAMAC EXPO 2022

Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp tại TP. HCM (VINAMAC EXPO 2022) với quy mô hơn 300 gian hàng của hơn 250 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia với mục đích xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khắc phục, tháo gỡ khó khăn và khắc phục ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Triển lãm Vinamac Expo 2022 do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR chủ trì, quy tụ các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam, doanh nghiệp đến từ các Quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Đức, Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Trung Quốc, CH Séc, … trưng bày sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong các ngành: cơ khí – tự động hóa, cao su – nhựa; chế biến lương thực – thực phẩm; máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp (VINAMAC EXPO – VECA); luyện kim, ống thép, gang thép, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại (METAL&WELD – ISME); Công nghiệp hóa chất, sơn và vật liệu phủ (VINACHEM EXPO)…

Nổi bật tại triển lãm là khu trưng bày được dàn dựng, thiết kế với nhiều khác biệt và ấn tượng cho khách tham quan, người tiêu dùng theo mô hình “Ngôi nhà chung”, trưng bày giới thiệu các ấn phẩm, brochure, sản phẩm công nghiệp mang tính tiêu biểu, đặc trưng, nhằm khẳng định thương hiệu và các sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP. Hồ Chí Minh.

Đây cũng là khu tuyên truyền giới thiệu chủ trương và chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2030 đến người dân cả nước, đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng trong nước và quốc tế. Đặc biệt tại đây có sự góp mặt của các doanh nghiệp đạt thương hiệu Vàng TP. Hồ Chí Minh, và các doanh nghiệp thuộc nhóm công nghiệp chủ lực, công nghiệp tiềm năng, sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh thuộc 03 nhóm ngành hàng: cơ khí – tự động hóa, cao su – nhựa, chế biến lương thực – thực phẩm.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, VINAMAC EXPO 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong quảng bá sản phẩm công nghệ, máy móc, thiết bị của doanh nghiệp công nghiệp TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua triển lãm, sẽ có nhiều sản phẩm của Thành phố Hồ Chí Minh được thương mại hóa, tiếp thị đến doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triển lãm cũng là một trong những sự kiện kết nối doanh nghiệp, người mua hàng và kích cầu tiêu dùng nội địa. Trong khuôn khổ triển lãm có một số hoạt động đáng chú ý như hội thảo, tọa đàm, giao thương trực tiếp, giao thương trực tuyến, hội thi tay nghề,…

Điểm mới của triển lãm năm nay là khu gian hàng của các doanh nghiệp đến từ Ấn Độ – lần đầu tiên tham dự Vinamac Expo 2022, sẽ trưng bày các sản phẩm, công nghệ: Máy công cụ, thiết kế, sản xuất linh phụ kiện, pin công nghiệp, van, thiết bị khí nén, công nghệ đúc chết, xử lý bề mặt, hệ thống lọc nước, lọc không khí, cảm biến nhiệt, thiết bị đo nhiệt độ, máy móc chế biến thực phẩm, tinh chế dầu ăn và phụ phẩm…

Triển lãm với mục tiêu tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm uy tín, chất lượng, qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa; là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp mang tính thiết thực, kịp thời, đáp ứng nhu cầu, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khắc phục, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Ban tổ chức cũng rất tin tưởng với sự tham gia hiệu quả của các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, Ban ngành hữu quan, Triển lãm Vinamac Expo 2022 và các hoạt động hội thảo – tọa đàm, giao thương B2B, giao thương online, hội thi tay nghề… diễn ra đồng thời sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường công tác tiếp thị, góp phần giúp nhà đầu tư quốc tế nắm bắt được nhu cầu, thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận với các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả và cơ hội kinh doanh cho các đơn vị.

Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp tại TP. HCM (VINAMAC EXPO 2022) diễn ra từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 11 năm 2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, SECC – số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. HCM.

Quang Trung