09/05/2024 5:00:00

Các Barista tranh tài tại giải thi đấu cấp quốc gia

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam 2024 sẽ diễn ra hai giải thi đấu cấp quốc gia là: Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Brewer Championship (VNBrC) nhằm tìm kiếm những Barista (ngành nghề pha chế cà phê) xuất sắc, đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu quốc tế.

Triển lãm Quốc tế Café show Việt Nam 2024 chuyên ngành cà phê, Thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi Triển lãm Café show tại Seoul, Shanghai, Paris (Pháp) và Việt Nam.

Triển lãm Quốc tế Café show Viet Nam 2024 tại Việt Nam không chỉ là nơi để các doanh nghiệp các chuyên gia trong ngành cà phê trưng bày giới thiệu cập nhật các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến cà phê, trà mà tại đây còn là nơi hội tụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn.

Sự kiện cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, quản lý phân phối các chuỗi – quán cà phê, trà, thực phẩm đồ uống nói chung và ngành ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nói riêng.

Chuyên gia trong lĩnh vực cà phê đặc sản Lê Trung Hưng chia sẻ về cà phê Việt

Cũng tại triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Brewer Championship (VNBrC). Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế.

Cuộc thi Asia Latter Art Battle – là sân chơi giành cho các chuyên gia nghề pha chế hàng đầu trên thế giới đặc biệt là lĩnh vực Latter Art

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại chương trình có cuộc thi Asia Latter Art Battle – là sân chơi giành cho các chuyên gia pha chế hàng đầu trên thế giới đặc biệt là lĩnh vực Latter Art. Không những vậy, tiếp nối Anthony Douglas thì Boram Um – Vô địch Barista thế giới năm 2023 cũng lần đầu tiên tham dự chương trình. Đây chính là cơ hội để các bạn barista trong nước có cơ hội cùng cọ sát – chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp với các bạn quốc tế.

Các đội đang chuẩn bị kỹ càng dưới sự hướng dẫn chuyên gia quốc tế trước khi chính thức vào thi đấu

Giải thi Asia Latter Art Battle, khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến các Latte Artist hàng đầu của Thế giới đến từ các nước: Thái Lan, Hong Kong, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Việt Nam,… điều khiển dòng sữa trên nền cà phê, họa nên những bức họa vô cùng độc đáo.

Điểm mới của cuộc thi năm nay còn có vòng thi thức uống sáng tạo, bởi sự sáng tạo của barista không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những hình ảnh trên cà phê, mà còn thể hiện trong việc kết hợp những nguyên liệu để tạo ra các thức uống độc đáo. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ được bóc thăm để chọn một nguyên liệu bất kỳ và từ đó sáng tạo công thức dựa trên nguyên liệu đó.

Quang Trung