23/12/2023 10:21:23

TCN Giao thông Công chính Hà Nội xếp thứ Ba kỳ thi KNN TP Hà Nội – 2023

Góp mặt tham dự kỳ thi kỹ năng nghề (KNN) TP Hà Nội – 2023, đoàn thí sinh trường TCN Giao thông Công chính Hà Nội có 9 thí sinh, tranh tài ở 5 nghề.

Sau 9 ngày nỗ lực, quyết tâm, các thí sinh của trường TCN Giao thông Công chính Hà Nội đã có 100% thí sinh đạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải khuyến khích.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương – Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi

Cụ thể, 4 thí sinh đạt giải Nhất bao gồm: Phạm Hồng Tiến – nghề Hàn, Đinh Việt Quang – nghề Công nghệ ô tô, Cao Minh Đức – nghề Lái xe ô tô, Dương Văn Hùng – nghề Sơn Ô tô; Giải Nhì: thí sinh Nguyễn Ngọc Dũng – nghề Lái xe ô tô; Giải khuyến khích có các thí sinh: Trần Bá Thuần – nghề Hàn, Nghiêm Văn Sức – nghề Công nghệ Ô tô; Nguyễn Vinh Quang – nghề Sơn ô tô; Nguyễn Huy Lâm – nghề Quản trị hệ thống mạng CNTT.

Bên cạnh những nỗ lực của các thí sinh, trường TCN Giao thông Công chính cũng được chọn là Hội đồng thi số 3 – tổ chức 03 nghề là: Công nghệ ô tô; Lái xe ô tô và Sơn ô tô. Cùng với BTC, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, cũng như các điều kiện đảm bảo an toàn, giúp các thí sinh dự thi có được tâm lý thoải mái, tự tin tranh tài, góp phần cho thành công chung của Kỳ thi.

Với thành tích này, đoàn thí sinh trường TCN Giao thông Công chính Hà Nội được xếp thứ Ba trong bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn, trong tổng số 27 trường CĐ, 10 trường TC, 1 Trung tâm GDNN, 06 doanh nghiệp và 2 trường Đại học tham gia tại kỳ thi. Đồng thời, là trường TCN duy nhất lọt tốp 6 trường được vinh danh tại kỳ thi này.

TCN Giao thông Công chính có 100% thí sinh dự thi đạt giải tại kỳ thi KNN TP Hà Nội 2023

Thầy Trần Việt Hùng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kỳ thi KNN là cơ hội để các thí sinh được khẳng định kỹ năng nghề chuyên môn của mình, cũng là phản ánh chất lượng đào tạo của nhà trường.

TCN Giao thông Công chính Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện để các em học sinh được phát huy khả năng sáng tạo, trau dồi KNN. Vì thế, trước khi đến với kỳ thi KNN TP, nhà trường và các phòng, khoa đã tập trung huấn luyện kỹ lưỡng, nhằm nâng cao tay nghề cho các em học sinh tự tin tham dự kỳ thi. Thành tích của các em học sinh TCN Giao thông công chính phản ánh không thua kém thí sinh các trường Cao đẳng.

Kỳ thi KNN cũng là dịp để nhà trường, đánh giá chất lượng công tác đào tạo nghề, qua đó, sẽ có kế hoạch xây dựng các chương trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập rèn luyện KNN tại các doanh nghiệp, phong trào “Vì ngày mai lập nghiệp”, khích lệ và biểu dương “Gương sáng học tập, rèn luyện KNN”.

Tâm Minh