15/12/2022 12:23:41

Medtronic Việt Nam hướng đến giá trị bền vững cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Medtronic Việt Nam là công ty con của Medtronic plc, có trụ sở chính đặt tại Dublin, Ireland. Là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe, Medtronic plc phát minh và đem đến các giải pháp góp phần giải quyết những thách thức lớn nhất về sức khỏe con người.

Định hình ngành chăm sóc sức khỏe

Danh mục công nghệ và liệu pháp tiên tiến, đa dạng của Medtronic giúp điều trị 70 bệnh lý, bao gồm các trang thiết bị trong lĩnh vực tim mạch, phẫu thuật bằng rô-bốt, phẫu thuật ít xâm lấn, hệ thống theo dõi bệnh nhân… Những công nghệ này đã và đang được Medtronic đem về Việt Nam, góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân.

Trong đại dịch Covid-19, Medtronic Việt Nam thể hiện trách nhiệm với cộng đồng qua nhiều đóng góp ý nghĩa. Sử dụng ngân sách công ty và quyên góp tự nguyện từ nhân viên, công ty hỗ trợ trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ cuộc chiến chống Covid-19.

Ông Paul Verhulst, Tổng giám đốc Medtronic Indochina chia sẻ: “Sứ mệnh của Medtronic là giảm đau, phục hồi sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Sứ mệnh này định hướng công việc hàng ngày của chúng tôi và chúng tôi quyết tâm làm mọi thứ có thể để chăm sóc nhân viên, gia đình của họ và cộng đồng tại Việt Nam, góp phần đem lại các giá trị bền vững cho ngành chăm sóc sức khỏe”.

Xây dựng môi trường làm việc LÝ TƯỞNG

Medtronic Việt Nam cũng đặc biệt chú trọng xây dựng môi trường làm việc gắn kết, tích cực và tin tưởng. Công ty cam kết đặt nhân viên làm trọng tâm trong mọi hoạt động.

Medtronic Việt Nam đã gặt hái nhiều giải thưởng danh giá với tầm nhìn xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, bền vững. Cụ thể, Medtronic Việt Nam được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies to Work for in Asia) trong 2 năm liên tiếp 2021 và 2022 do HR Asia – tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự khu vực châu Á bình chọn. Lọt vào Top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam’s Best Workplaces) và Đạt chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc (Great Place to Work-Certified) do tổ chức Great Place to Work bình chọn.

Các giải thưởng uy tín này một lần nữa khẳng định những giá trị bền vững mà Medtronic Việt Nam đang theo đuổi. Khi xem nhân viên là ưu tiên hàng đầu, công ty hỗ trợ kịp thời, công nhận và tưởng thưởng xứng đáng cho nhân viên, góp phần tạo ra môi trường làm việc được yêu thích.

Đối tác đào tạo hàng đầu

Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe, Medtronic Việt Nam tích cực tham gia các chương trình hợp tác chiến lược, trong đó có các chương trình đào tạo góp phần phát triển đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao tại Việt Nam. Công ty có tầm nhìn trở thành đối tác hàng đầu trong công tác đào tạo góp phần nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, cũng như chuyển giao các giải pháp điều trị tiên tiến nhất, ít xâm lấn cho bệnh nhân Việt Nam.

Tháng 2/2022, Medtronic Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Y tế trong “Chương trình tăng cường chất lượng nguồn nhân lực tại các khoa, trung tâm hồi sức tích cực”. Medtronic Việt Nam và Cục Quản lý khám, chữa bệnh sẽ xây dựng, triển khai các chương trình tập huấn nâng cao năng lực sử dụng máy thở cho hơn 4.000 bác sĩ, nhân viên y tế chuyên ngành hồi sức đang trực tiếp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trên cả nước.

Tháng 9/2022, Medtronic Việt Nam đồng hành cùng Hội Phẫu thuật cột sống Việt Nam tổ chức hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị chấn thương cột sống”, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống mới nhất, ít xâm lấn, giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật và nằm viện cho bệnh nhân.

Hướng đến tương lai bền vững

Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, công ty đã đồng hành cùng Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi công nghệ điều trị mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Medtronic có kế hoạch mở rộng tại Việt Nam để giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa. Chiến lược được xây dựng dựa trên 3 trụ cột chính: tăng trưởng, con người và hiệu quả, đồng thời triển khai các sáng kiến tăng mức độ tiếp cận đối với khách hàng và phát triển hợp tác chiến lược.

Công ty tiếp tục xây dựng đội ngũ nhân viên giàu năng lực, khai phá tiềm năng và phát huy thế mạnh hướng đến tương lai bền vững cho ngành chăm sóc sức khỏe Việt Nam.

MInh Hải