13/10/2022 10:37:02

KIS nhận giải thưởng quốc tế “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á – Corporate Excellence 2022.

CTCP chứng khoán KIS Việt Nam được vinh danh ở hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á – Corporate Excellence 2022.

Cụ thể, tối ngày 07/10/2022, trong Lễ trao giải của Asia Pacific Enterprise Awards (APEA), công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) vinh dự được nhận giải thưởng ở  hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” năm 2022. Đây là giải thưởng nhằm đánh giá, và vinh danh các doanh nghiệp xuất sắc dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế .  

Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên của KIS Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua. Đồng thời khẳng định uy tín, vị thế và những cống hiến của KIS Việt Nam trong ngành tài chính chứng khoán Việt Nam. 

Ông Park Won Sang – Chủ tịch HĐQT- Tổng giám đốc CTCP chứng khoán KIS Việt Nam lên nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2022”.

Chia sẻ tại buổi Lễ nhận giải thưởng, Ông Park Sang Won – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành KIS Việt Nam cho biết “ Xin chân thành cảm ơn APEA đã vinh danh KIS Việt Nam với giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á. Tôi vô cùng tự hào về KIS Việt Nam. Đây là minh chứng cho các định hướng phát triển kinh doanh, và sự nỗ lực của toàn thể nhân viên của chúng tôi  trong việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp tài chính tốt nhất cho các đối tác và nhà đầu tư, và khẳng định vị trí của công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Nhờ sự hậu thuẫn từ tập đoàn mẹ Korea Investment Holding cùng với những chiến lược kinh doanh sáng tạo đã giúp của KIS Việt Nam đạt những thành tựu kinh doanh hiệu quả, mang lại giá trị cho NĐT của mình. 

Hiện, KIS Việt Nam là top 1 nhà phát hành chứng quyền đầu tiên và tích cực nhất, chiếm 40.4% thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022. 

Tự hào là một trong những công ty chứng khoán nước ngoài đầu tiên nhận được sự tin tưởng từ các tổ chức quản lý quỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam như DCVFM, SSIAM, Vina Capital và KIM Việt Nam, v.v. để trở thành nhà tạo lập thị trường đầu tiên cho hơn https://prime.kisvn.vn/performance lớn nhất tại Việt Nam.

Top các ETF lớn nhất Việt Nam được nhiều NĐT quan tâm nhất

Cũng trong nửa đầu năm 2022, KIS đạt top 1 về thị phần giao dịch của quỹ ETF DCVFM E1VFVN30 và top 3 thị phần giao dịch cho quỹ DIAMOND ETF và VNFIN LEAD ETF. Vào ngày 8 tháng 6 năm 2022, KIS Việt Nam đã thực hiện lễ ký kết MOU hợp tác toàn diện với công ty quỹ DCVFM với mục đích mang nhiều sản phẩm tài chính quỹ đến gần hơn với nhà đầu tư, đặc biệt là thế hệ Gen Z.   

Bên cạnh đó, để thu hút NĐT nước ngoài vào thị trường nội địa, KIS Việt Nam đã hợp tác với các tổ chức uy tín ở Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Hồng Kông với mục tiêu tạo ra một kênh dẫn vốn đầu tư hấp vào thị trường Việt nam, đóng góp vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội. 

Bên cạnh cho ra mắt các sản phẩm đầu tư chứng khoán ,công ty cũng phát triển và nâng cấp các hệ thống và nền tảng giao dịch tiên tiến như WTS, MTS, KIS ETF – trang web chuyên về các quỹ ETF, nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch cho khách hàng tốt, cũng như nâng cao kiến thức về tài chính. 

Đồng thời, KIS Việt Nam cũng thực hiện các hoạt động gắn với mục tiêu phát triển bền vững mang lại giá trị cho doanh nghiệp, và cộng đồng hướng tới một nền kinh tế, môi trường, xã hội sống bền vững. Điển hình, KIS trao tặng các suất học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc của hai trường đại học top đầu của Việt nam là Đại học Ngoại thương (FTU) và Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) nhằm hỗ trợ tài chính cho các sinh viên trẻ Việt Nam. Trong năm 2020, KIS đã phối hợp với Tổng cục Dân số Việt Nam triển khai nhiều hoạt động xã hội cũng như hỗ trợ 100.000 USD mỗi năm cho sự phát triển và nghiên cứu Kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam.

Giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc” của APEA 2022 là sự khích lệ to lớn đối với KIS với những nỗ lực và thành tựu kinh doanh. Đồng thời là động lực để KIS Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành công ty nước ngoài uy tín, tổ chức tài chính hàng đầu trên thị trường chứng khoán trong nước cũng như mang lại lợi ích GTGT không ngừng cho nhà đầu tư Việt Nam. 

Minh Hải