05/11/2022 10:04:41

Họp mặt những người con ưu tú của CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre

Sáng 5/11/2022 tại Tp.HCM, Ban chủ nhiệm CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre đã tổ chức họp mặt báo cáo tình hình hoạt động của CLB thời gian qua và định ra các phương hướng trong thời gian tới. Buổi họp mặt có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hơn 50 phóng viên, nhà báo quê Bến Tre đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn TP. HCM cùng các tỉnh lân cận.

Nhà báo Hữu Vinh- Chủ tịch CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre phát biểu tại Buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà báo Hữu Vinh- Chủ tịch CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bến Tre đã quan tâm, tạo điều kiện cho báo chí phát triển thời gian qua. Có thể nói, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, Bến Tre là địa phương chính thức thành lập CLB báo chí đồng hương sớm nhất, được nhiều đồng nghiệp đánh giá cao.

Tỉnh Bến Tre là tỉnh đang trên đà phát triển, nhiều khu đô thị, khu công nghiệp phát triển…Trong tương lai, Bến Tre sẽ đứng trong top đầu các tỉnh phát triển và có đóng góp lớn hơn cho ngân sách Nhà nước. Với quyết tâm chính trị cao và những giải pháp phù hợp của Trung ương, của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, sự đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng các tầng lớp nhân dân, Bến Tre đã thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế – xã hội, đã quyết tâm hoàn thành và hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Đại diện lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bến Tre tham dự buổi lễ

Được biết, vào ngày 30/12/2017 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp mặt Công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Nhà báo người Bến Tre công tác ngoài tỉnh, thời điểm đó đã có gần 30 thành viên là các nhà báo, nhà quay phim, đạo diễn tham gia. Công bố quyết định thành lập Ban chủ nhiệm tạm thời Câu lạc bộ gồm 5 thành viên do Nhà báo Hữu Vinh làm chủ nhiệm, 3 phó chủ nhiệm là các nhà báo Cẩm Lệ, Minh Trường, Hữu Thọ, thư ký CLB là nhà báo Trần Xuân Thái. Đồng thời, CLB cũng thông qua quy chế hoạt động tạm thời, lập email chung để các thành viên Câu lạc bộ khai thác và chia sẻ thông tin về quê hương Bến Tre.

Hiện nay Câu lạc bộ đã phát triển thêm gần 50 thành viên, hoạt động tại một số cơ quan báo, đài, tạp chí, các hãng phim, cơ quan truyền thông,… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Quang cảnh Buổi họp mặt CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre

Sau gần 05 năm thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 76-QĐ/BTGTU, ngày 29/12/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre, thời gian qua CLB Nhà báo Bến Tre công tác ngoại tỉnh (sau đổi thành CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre) luôn xác định mục tiêu có những tác phẩm báo chí  xuất sắc về quê hương, tuyên truyền tốt hơn nữa nhân tố mới, điển hình tiên tiến, trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng Nông thôn mới.

Thành viên của CLB với tấm lòng lúc nào cũng hướng về quê hương đã đồng hành cùng Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, góp sức tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, kịp thời chia sẻ thông tin nhằm định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề được người dân quan tâm.

Quang cảnh Buổi họp mặt CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng những người làm báo vẫn kịp thời có mặt ở những nơi xa xôi nhất của tỉnh, những điểm nóng về dịch bệnh để tổ chức và thực hiện công tác xã hội, hướng lòng về các hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trong xã hội.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các Nhà báo trong CLB còn tích cực tham gia vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho địa phương, điển hình như: Nhà báo Nguyễn Văn Việt (Trưởng Phân xã VNTTX Đồng Nai) vận động doanh nghiệp tặng máy lọc nước ngọt và dụng cụ chứa nước cho người dân; Nhà báo Nguyễn Thái Bình, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Báo Công an nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh vận động nhà hảo tâm xây nhà nghĩa tình đồng đội, cầu giao thông nông thôn; tham mưu cho Ban Biên tập Báo Công an nhân dân duy trì chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo, công an viên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn; Nhà báo Đào Văn Tuấn, TBT Báo Đồng Nai vận động tặng 120 xe đạp, 300 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh, nhà báo Nguyễn Khắc Dũng Tạp chí Hội làm vườn vận đông xây cầu, xây NTN cho huyện Ba Tri, Thạnh Phú, nhà báo Minh Trường vận động xây dựng 5 căn nhà tình thương ở huyện Ba Tri và Giồng Trôm; tổ chức Tết Trung thu và tặng 50 xe đạp cho học sinh ở xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam; Nhà báo Hữu Vinh tặng thư viện, máy tính cho 3 trường học ở Giồng Trôm và Ba Tri… Với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng cùng với nhiều hoạt động từ thiện khác.

Thời gian tới, những người làm báo tiếp tục làm tốt hơn nữa mục tiêu đã đề ra của CLB, để CLB thành ngôi nhà chung của hơn 50 thành viên, đẩy mạnh công tác xã hội hóa để những người làm báo tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp ích cho xã hội và cho tỉnh nhà.

Lê Việt – Quang Trung