16/02/2022 9:59:01

CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ: Đảm bảo an toàn phòng dịch, đón HSSV trở lại

Sáng 15/2/2022, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã bắt đầu tổ chức đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp. Phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, nhà trường đã có các phương án tối ưu nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên khi trở lại trường tham gia học tập, giảng dạy trực tiếp tại trường.

Thầy Đặng An Bình, Hiệu trưởng nhà trường kiểm tra công tác phòng dịch

Theo đó, công tác chuẩn bị cho HSSV trước khi vào học được nhà trường bố trí lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng ngay tại các chốt bảo vệ khu A bao gồm khu vực cổng trường và khu vực cổng đối diện ký túc xá.

Tại các khu vực này được bố trí nhân viên, cán bộ Đoàn Thanh niên với nhiệm vụ phân luồng cán bộ, giáo viên, HSSV kiểm tra thân nhiệt; hướng dẫn để xe đúng nơi quy định và quay trở lại trước sân trường để kiểm tra test nhanh Covid trước khi vào lớp học; các khu vực phân khu HSSV theo từng lớp, từng nghề chờ lấy mẫu và chờ kết quả test nhanh được đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định.

Các khoa chuyên môn đều bố trí giáo viên chủ nhiệm các lớp tại các bàn test nhanh Covid theo danh sách các lớp để hỗ trợ nhân viên y tế, ghi chép sổ sách theo dõi và đóng dấu kiểm tra. Trạm y tế thị trấn Đông Anh ( Hà Nội) đã cử cán bộ y tế hỗ trợ nhà trường thực hiện test nhanh Covid.

Công tác chuẩn bị như trên được nhà trường triển khai thực hiện cho các lớp học buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ 45 phút; các lớp học buổi chiều từ 12 giờ 30 phút. Trong ngày đầu tổ chức cho HSSV trở lại học trực tiếp, nhà trường có hơn 1.000 học sinh văn hóa THPT khối 10 (sáng và chiều) và 187 học sinh hệ trung cấp nghề tham gia học tập.

Phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đảm bảo dọn dẹp vệ sinh môi trường, vệ sinh học đường thường xuyên tại các phòng học lý thuyết và nhà xưởng thực hành, nơi làm việc. HSSV khi đến trường bắt buộc phải đeo khẩu trang và tự chuẩn bị nước uống hoặc cốc để lấy nước uống, tuyệt đối không dùng chung các đồ cá nhân để tránh lây lan dịch bệnh; Viên chức, người lao động trong nhà trường phải là tấm gương đi đầu thực hiện công tác phòng chống dịch cho HSSV noi theo; yêu cầu viên chức, người lao động, khách đến làm liên hệ công tác phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan và thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại cổng đón tiếp; thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến và làm việc, học tập tại trường, rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Trong trường hợp cán bộ, giáo viên và HSSV nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, mệt mỏi được bố trí vào Phòng cách ly y tế và báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch nhà trường; hoặc giáo viên chủ nhiệm để thông báo đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Đông Anh và phụ huynh HSSV để có biện pháp xử lý kịp thời. GVCN thông báo cho phụ huynh, học sinh nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế trước khi đến trường, trong quá trình học và khi trở về nhà, đặc biệt đeo khẩu trang trong quá trình học tập.

Thầy Đặng An Bình, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nhà trường còn bố trí xe đưa đón HSSV nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các em. Đặc biệt,  nhà trường cũng đầu tư các thiết bị công nghệ, kết nối internet, lắp đặt hệ thống camera tại các lớp học,  nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến tại nhà cho các em HSSV trong trường hợp dương tính Covid- 19, đảm bảo chương trình học tập của các em không bị gián đoạn trong thời gian phải cách ly với trường lớp”.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu học sinh trở lại trường học trực tiếp:

Bình Minh