11/05/2023 12:24:55

CĐ Hà Nội và Bệnh viện Thể thao Việt Nam hợp tác đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Chăm sóc sức khỏe

Ngày 10/5, trường CĐ Hà Nội và Bệnh viện Thể thao Việt nam đã có buổi ký kết cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Chăm sóc sức khỏe, cũng như các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các hoạt động khám, chữa bệnh.

Ông Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường CĐ Hà Nội ( phải) trao đổi biên bản hợp tác cùng PGS.TS Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Đây là một trong nhiều hoạt động được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 16 năm Ngày thành lập Bệnh viện Thể thao Việt Nam (10/5/2007 – 10/5/2023). Theo Biên bản thoả thuận, hai bên phối hợp, hỗ trợ trong công tác giảng dạy, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe liên quan đến chuyên ngành Điều dưỡng, kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền và Dược.

Bên cạnh đó, 2 bên cũng hợp tác triển khai các hoạt động nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện và nghiên cứu, đào tạo của Nhà trường; cùng đồng hành các hoạt động y tế như khám, chữa bệnh, giao lưu các hoạt động thể thao, văn hoá văn nghệ và công tác xã hội, thiện nguyện cộng đồng…

Bác sĩ bệnh viện TTVN chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe xương khớp cho bệnh nhân.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết: Bên cạnh chức năng khám chữa bệnh, Bệnh viện còn có chức năng liên kết đào tạo. Thực hiện nhiệm vụ này, trong những năm qua, Bệnh viện đã phối hợp cùng với các Trường đại học và cao đẳng đào tạo nên đội ngũ y, bác sĩ có chất lượng cao.

Thời gian qua, Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Trường Cao đẳng Hà Nội đã cùng nhau triển khai nhiều hoạt động. Việc ký kết hợp tác này sẽ thúc đẩy hơn nữa các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, góp phần đào tạo ra đội ngũ y, bác sĩ cho ngành y tế cũng như ngành thể thao Việt Nam.

Trường CĐ Hà Nội và Bệnh viện TTVN trao tặng 200 phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Nhân dịp này, nhiều hoạt động sôi nổi nhằm kỉ niệm 16 năm Ngày thành lập Bệnh viện Thể thao Việt Nam được tổ chức như thi đấu giao hữu thể thao với Trường Cao đẳng Hà Nội; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; trao tặng quà cho người bệnh…

Bình Minh