19/12/2022 7:00:03

CĐ Công nghệ Thủ Đức: Sôi nổi Ngày hội Tuổi trẻ TDC với quốc phòng toàn dân”

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) và thực hiện phong trào Tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”, ngày 17/12, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ TDC với quốc phòng toàn dân năm 2022.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự Ngày hội “Tuổi trẻ TDC với quốc phòng toàn dân” năm 2022

Phát huy truyền thống 78 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, các cán bộ giảng viên, lao động, các đồng chí cựu chiến binh, quân nhân, cựu quân nhân, thanh niên xung phong đã và đang học tập, công tác tại Nhà trường dù ở bất cứ trên cương vị, nhiệm vụ nào, vẫn luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ.

Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường – thầy Nguyễn Xuân Toán phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời chúc mừng và tri ân đến thủ trưởng, cán bộ chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang; giáo viên, nhân viên và HSSV là bộ đội xuất ngũ nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; chúc cho tình đoàn kết quân dân giữa các đơn vị ngày càng bền chặt.

Ngày hội “Tuổi trẻ TDC với quốc phòng toàn dân” với mong muốn tổ chức họp mặt, thắt chặt tinh thần đồng chí, đồng đội là bộ đội xuất ngũ hiện đang công tác, học tập tại trường CĐ Công nghệ Thủ Đức. Tăng cường giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong công tác và học tập giữa các cựu bộ đội. Đồng thời, đây cũng là dịp gặp gỡ lãnh đạo nhà trường để trao đổi, lắng nghe ý kiến những vấn đề trong học tập, công tác của lực lượng bộ đội xuất ngũ tại nhà trường; hướng đến tiếp nối hoạt động ký kết nội dung phối hợp truyền thống giữa Đoàn trường CĐ Công nghệ Thủ Đức và các đơn vị lực lượng vũ trang (giai đoạn 2022 – 2027). Đồng thời cập nhận thông tin thời sự và cung cấp những nội dung chính thống cho đoàn viên, thanh niên nhà trường về tình hình an ninh chính trị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận; Thông tin về chế độ quyền lợi và nhiệm vụ của quân nhân xuất ngũ.

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi động và đầy hào hứng với các nội dung: Giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị, hội thao bóng chuyền, trò chơi dân gian: Kéo co, nhảy bao bố,… với nhiều giải thưởng giá trị và nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và HSSV. Qua đó tạo tinh thần gắn kết giữa Trường và các đơn vị vũ trang cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung, cũng như đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố nói riêng.

Được biết, định kỳ từng năm học, Ban Thường vụ Đoàn trường – Ban Thư ký Hội Sinh viên trường sẽ phát động Công trình thanh niên “Dây đeo thẻ sinh viên – Tình cảm hậu phương” và chương trình “Một ngày là chiến sĩ” tham quan, học tập tại các đơn vị lực lượng vũ trang trong toàn thể đoàn viên, thanh niên của Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức.

Cũng tại Ngày hội, Ban Tổ Chức đã trao đến các Đoàn cơ sở và chỉ huy các đơn vị kết nghĩa Bảng tượng trưng tiếp nhận vật phẩm hỗ trợ xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đơn vị với trị giá 10.000.000đ.

Quang Trung