13/06/2023 4:54:08

CĐ Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ và hành trình lan tỏa thông điệp tích cực

Từ đầu tháng 6 đến nay, hàng loạt hoạt động đầu hè đã được Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ triển khai.

Triển khai hoạt động “Tiếp sức GenZ mùa thi”

Đồng hành với hơn 4.600 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát, Bình Định vừa qua, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ đã đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” với thông điệp “Tiếp sức gen Z mùa thi” để hỗ trợ cùng đồng hành với các sĩ tử.

So với những năm trước, công tác triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm 2023 được chuẩn bị khá chu đáo. Ngay từ cuối tháng 4, Trường Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ đã lập kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023. Từng là thí sinh tham dự các kỳ thi nên các tình nguyện viên đều hiểu được tâm trạng căng thẳng, hồi hộp, lo âu của thí sinh. Vì vậy, ngoài những công việc chính được giao, các thanh niên tình nguyện còn kiêm luôn tư vấn tâm lý cho thí sinh trước và sau khi thi.

Dù tiết trời vô cùng nóng bức nhưng không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt tình của các tình nguyện viên luôn tích cực hướng dẫn học sinh, phụ huynh ngay từ buổi thi đầu tiên. Hình ảnh áo xanh tình nguyện giúp đỡ các thí sinh di chuyển đến điểm thi, bàn phát nước và đồ ăn miễn phí cho phụ huynh, học sinh đã trở thành những hình ảnh đẹp đọng lại trong ký ức phụ huynh và học sinh

Lan tỏa thông điệp tích cực

Với 18.385 thí sinh dự thi vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong khi chỉ tiêu năm 2023 của toàn tỉnh chỉ hơn 10.000, áp lực tâm lý tác động lên các bậc phụ huynh và sĩ tử không hề nhỏ. Chính vì vây, bên cạnh các hoạt động tiếp sức mùa thi, năm nay, các tình nguyện viên có thêm chương trình hướng nghiệp, hỗ trợ về các nội dung: Giới thiệu chương trình Cao đẳng 9+, hướng đi mới cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS; tư vấn chọn ngành, chọn nghề; cơ hội nghề nghiệp… để phụ huynh nắm rõ thông tin và có những định hướng cho con em mình.

Trong quá trình tư vấn hướng nghiệp, các tình nguyện viên đã tập trung giải quyết các băn khoăn của học sinh và phụ huynh như: Đăng ký như thế nào để phù hợp với năng lực của học sinh; Học chương trình cao đẳng 9+ có bảo đảm chất lượng và học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình học sinh; Các chế độ, chính sách miễn,giảm học phí cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS học chương trình Cao đẳng 9+; Lộ trình học và bằng cấp nhận được sau khi tốt nghiệp…

Với lợi thế ngay sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh có thể vừa học Văn hóa để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và học trung cấp, cao đẳng; sau 4 năm vừa có bằng THPT vừa có bằng cao đẳng và nhiều ưu đãi về chính sách miễn, giảm học phí; chương trình cao đẳng 9+ đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trong mùa tuyển sinh năm học mới.

Bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn

Cũng trong thời gian này, qua thời gian hơn 1 tháng khởi công và tiến hành xây dựng, trong không khí cả nước kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), Khối Thi đua các trường ĐH, CĐ và Trung tâm GDTX tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Đoàn Văn Đậm, khu phố Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh. Gia đình ông Đoàn Văn Đậm thuộc hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Trước đây, gia đình ông sống trong ngôi nhà tạm xập xệ, tứ bề che chắn bằng bạt nhựa, đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão.

Ông Vũ Huy Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ trao quà hộ ông Đoàn Văn Đậm.
Đại diện Khối Thi đua các trường ĐH, CĐ, THCN và TT. GDTX tỉnh trao quà và hoa chúc mừng cho hộ ông Đoàn Văn Đậm

Là đơn vị Trưởng Khối Thi đua, ông Vũ Huy Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ chia sẻ: “Khối thi đua các Trường ĐH, CĐ, THCN và Trung tâm GDTX tỉnh muốn đóng góp một phần nhỏ để chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo trong tỉnh. Góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc xóa đói giảm nghèo; bên cạnh đó, giáo dục truyền thống đạo lý “Tương thân tương ái” trong cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh sinh viên thuộc Khối thi đua. Trong thời gian tới, Khối Thi đua sẽ tiếp tục duy trì thực hiện hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ủng hộ và giúp đỡ người nghèo. Vì đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý của người Việt Nam”.

Uyển Nhi