19/08/2023 1:30:22

Ngày hội Ước mơ 2023:

Vinh danh 49 nữ sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi

Gala “Ngày hội Ước mơ” là sự kiện được tổ chức thường niên cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập. Kết thúc năm học 2022 – 2023, có tới 92% các nữ sinh của Chương trình đạt học lực khá, giỏi, xuất sắc và kết thúc năm ba đại học với nhiều thành tích hoạt động xã hội nổi bật…  

Tối 17/8, Quỹ học bổng Vừ A Dính và VinaCapital Foundation (VCF) đã tổ chức Gala Ngày hội Ước mơ năm 2023, tổng kết và tuyên dương 49 gương nữ sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi và được nhận học bổng từ chương trình “Mở đường đến tương lai”.

Sự kiện Ngày hội Ước mơ 2023 với chủ đề “Tự hào để Tỏa sáng” đã quy tụ những nữ sinh xuất sắc từ khắp Việt Nam, tham dự một chuỗi các hoạt động trong 4 ngày tại thủ đô Hà Nội, tạo cơ hội cho các em cùng nhau nhìn lại năm học thành công đã qua và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cột mốc quan trọng trên con đường học vấn sắp tới.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa và ông Don Lam -Tổng Giám đốc VinaCapital trao tặng bằng khen cho các nữ sinh xuất sắc, đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học.

Trong 4 ngày này, các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng như tìm việc và phòng tránh rơi vào cạm bẫy tài chính… đã được tổ chức xen kẽ cùng các hoạt động tìm hiểu văn hóa, mang đến cho các nữ sinh cơ hội khám phá và trân trọng lịch sử Việt Nam, gặp gỡ và học hỏi từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia truyền cảm hứng, đồng thời rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

Cùng với đó, các em nữ sinh còn được tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đền Hai Bà Trưng và Làng gốm Bát Tràng để tìm hiểu về lịch sử nghìn năm văn hiến của Hà Nội.

Đặc biệt trong sự kiện Ngày hội Ước mơ năm nay, các em nữ sinh còn vinh dự được tới thăm Văn phòng Chủ tịch nước và gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân để lắng nghe chia sẻ của bà về con đường sự nghiệp cũng như những thành tựu của Chính phủ. Với niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ của nước nhà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã động viên tất cả các em nữ sinh cố gắng phấn đấu vươn lên khỏi nghịch cảnh, tự tin thể hiện bản thân và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đoàn nữ sinh gặp mặt và chụp ảnh tập thể cùng Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Phủ Chủ tịch.

“Mở đường đến Tương lai” là chương trình xã hội, bắt đầu được triển khai từ năm 2010, hướng tới mục đích giảm nghèo tại cộng đồng dân tộc thiểu số ở Việt Nam thông qua các chương trình giáo dục và đào tạo. Đến nay, chương trình đã trao 2.351 học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn bao gồm cả học bổng toàn phần và cung cấp đào tạo kỹ năng thiết yếu cho các em nữ sinh sáng giá. Các em nữ sinh của Giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Theo BTC, trong năm học 2022 – 2023, 92% nữ sinh của “Mở đường đến tương lai” đạt học lực khá, giỏi, xuất sắc và kết thúc năm thứ 3 đại học với nhiều thành tích hoạt động xã hội nổi bật. Mùa hè năm nay, các em đều đang tích cực đi thực tập và tham gia vào các dự án của sinh viên năm cuối để chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường mới đang đón chờ sau khi tốt nghiệp.

Văn Cao