18/08/2023 7:49:11

SAILUN CUP 2023 chính thức tìm ra nhà vô địch cho từng hạng đua

Thử thách vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun Cup 2023 – một trong những giải đua xe ô tô địa hình quy mô quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã kết thúc với sự nhiệt huyết và đam mê của gần 80 đội đua đến từ trong và ngoài nước.

Giải đấu không chỉ mang đến những cảm xúc mãnh liệt trên đường đua, mà còn thể hiện tài năng, ý chí bền bỉ của các tay đua khi chinh phục đại ngàn Buôn Đôn.

Những màn tranh tài kịch tính làm thót tim người hâm mộ

Với sự tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp của BTC, Thử thách vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun Cup 2023 đã hấp dẫn hàng nghìn người hâm mộ đến từ khắp mọi nơi đổ về để theo dõi những pha tranh tài đầy cam go trên mặt đường gập ghềnh, đất đai cằn cỗi của vùng đất Buôn Đôn. Giải đua được phân thành 3 hạng bao gồm: hạng Nguyên bản, hạng Nâng cấp và hạng Chuyên nghiệp với nhiều bài thi khác nhau. Điều này đã tạo cơ hội cho tất cả các tay đua thể hiện tài năng của mình.

Chiều 17/8, giải đua đã hạ màn với bài thi cuối cùng SS21 ở khu đồi C5 sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính. Nhà vô địch các hạng đua của mùa giải năm nay đã chính thức lộ diện.

Trên địa hình đất đai cằn cỗi đầy nắng và gió của Buôn Đôn, Đội TP.HCM ABO WOLEVER của lái chính Vũ Ngọc Cường và lái phụ Nguyễn Ngọc Ánh đã xuất sắc giành chức vô địch, trở thành “nhà vua” của JOE Buôn Đôn – Sailun Cup 2023 hạng Chuyên nghiệp.

Vị trí thứ 2 của hạng Chuyên nghiệp thuộc về đội REDLINE RACING TEAM 01 của lái chính Ngô Đăng Khoa và lái phụ Nguyễn Hoài Nam. Giải ba là đội HÀ NỘI OFFROAD CLUB 1 của lái chính Lee Johun và lái phụ Ngô Văn Quân.

Đội TP HCM ABO WOLEVER đã xuất sắc giành giải nhất hạng Chuyên nghiệp

Ở nội dung thi đấu hạng Nâng cấp, hai vận động viên Phan Ngọc Mỹ và Bùi Minh Duy thuộc đội VULCAN 4X4 – 02 đã xuất sắc giành chức vô địch.

Đứng thứ 2 là đội VITCLUB – APP – PHIÊU DIÊU của lái chính Hoàng Trung Thành và lái phụ Nguyễn Kiên.

Đứng thứ 3 là đội PDC 02 BẢO PHƯƠNG DUY của lái chính Nguyễn Duy và lái phụ Trần Hữu Khuyến.

Giải nhất hạng Nâng cấp thuộc về đội VULCAN 4X4 – 02

Còn ở hạng Nguyên bản, đội PDC O3 HOÀNG PHÁT của lái chính Doãn Vũ Hoàng và lái phụ Võ Trần Phát đã giành được chức vô địch.

Đứng vị trí thứ 2 ở hạng đua này là đội GARA DR. CAR của lái chính Nguyễn Huy Thông và lái phụ Phan Văn Anh.

Về thứ 3 là đội ĐỨC NGUYỄN GIA LAI của lái chính Nguyễn Minh Đức và lái phụ Nguyễn Vũ Quốc.

Các đội hạng Nguyên bản lên nhận giải

Một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào đua xe ô tô địa hình tại Việt Nam là anh Hồ Thanh Tuấn (Tuấn Ngọc Trai), anh cũng chính là thành viên của đội NGỌC TRAI – một trong những đội đua được người hâm mộ cổ vũ nồng nhiệt nhất mùa giải năm nay.

Với nhiều năm chinh chiến ở các giải đua xe ô tô địa hình lớn tại Việt Nam, anh Tuấn Ngọc Trai đã đạt được nhiều thành tích cao. Với kỹ năng điêu luyện của mình, anh Tuấn đã đem lại cho người hâm mộ những màn tranh tài mãn nhãn, kịch tính, vô cùng thuyết phục tại Thử thách vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun Cup 2023.

Anh Hồ Thanh Tuấn và “chiến binh” của mình đã từng chinh chiến qua nhiều giải đua lớn.

Phát biểu ở Lễ Bế Mạc, ông Phan Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Rubi Đại Ngàn cho biết, sau hơn 80 giờ thi đấu căng thẳng, với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, thi đấu hết mình, gần 200 vận động viên đã tạo nên một giải đua xe ô tô địa hình kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Qua sự kiện này, những lợi thế về địa hình hiểm trở của huyện Buôn Đôn nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung sẽ được quảng bá tốt hơn để tổ chức những giải đua xe ô tô địa hình tiếp theo, góp phần đánh thức tiềm năng du lịch của vùng đất Buôn Đôn.

Thông qua Giải đua, Ban tổ chức mong muốn gây dựng phong trào thể thao ô tô địa hình lành mạnh ở trong nước, hòa nhập với cộng đồng quốc tế và trở thành hoạt động thường niên tại Đắk Lắk.

Tối ngày 17/8, Lễ Bế Mạc của giải đua đã diễn ra thành công.

Thử thách vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun Cup 2023 không chỉ là nơi thể hiện sự khao khát chiến thắng, mà còn là sân chơi gắn kết cộng đồng đam mê xe ô tô địa hình ở trong nước và quốc tế. Những khoảnh khắc đáng nhớ cùng những pha tranh tài hấp dẫn đến nghẹt thở sẽ luôn là ký ức không thể nào quên với tất cả tay đua và người hâm mộ.

Để làm nên thành công của mùa giải, BTC giải đua Thử thách vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun cup 2023 gửi lời cảm ơn sự đồng hành, góp sức của các nhà tài trợ. Trong đó, SAILUN TIRE VIỆT NAM là nhà tài trợ kim cương của giải . Cùng các đơn vị đồng tài trợ: Công Ty TNHH Paderborn Việt Nam; Công ty Wolver Việt Nam; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; Tổng Công ty Bảo hiểm PVI; Công ty CP quảng cáo Shojiki; Công ty TNHH đầu tư Dion Việt Nam (Dion specialty coffee); Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI; Công ty TNHH Ô tô Năm Vũ; Công ty CP Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu Mỏ; Necafe; Winery; Công Ty TNHH Passio Tuning; Chi nhánh Du lịch và Khách sạn Biệt Điện; Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nông Trại EDE.

Các Quý đơn vị đã đóng góp không chỉ về mặt vật chất mà còn là tâm huyết và lòng đam mê trong việc xây dựng một sân chơi đẳng cấp cho cộng đồng đua xe địa hình. Đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá du lịch địa phương, thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm Buôn Đôn.

Dinh Nguyen