20/11/2023 5:29:59

Thầy và Trò Tiểu học Phương Liên tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tr­ường Tiểu học Phương Liên (Đống Đa, TP. Hà Nội) được thành lập năm 1976, ngoài việc tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục theo mục tiêu chương trình của Bộ GD&ĐT Trường còn duy trì và phát triển trường đạt chuẩn quốc gia (được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia từ năm học 2014-2015)

Thầy và Trò Tiểu học Phương Liên tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Thầy và Trò Tiểu học Phương Liên tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong những năm học qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, thi đua với tinh thần đổi mới và sáng tạo nên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao rõ rệt và đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi.

 Giải văn hóa – Thể dục thể thao các cấp: Giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Quốc tế HIPPO vòng Quốc gia: 2 giải Bạc (1 lớp 2; 1 Lớp 5); 1 giải Đồng (lớp 4). Cuộc thi Toán Tiểu học Quốc gia: 1 huy chương Bạc; 1 huy chương Đồng học sinh lớp 4. Cuộc thi Toán học toàn cầu GJMAT Giải Đồng, HS lớp 5. Giải tiềm năng ROBOBIMI cấp thành phố: 2 HS lớp 5 và 1 HS lớp 4. Cuộc thi Toán IMC: Giải Đồng lớp 1. Cuộc thi Toán Quốc tế TIMO: 2 giải Bạc và 1 giải đồng lớp 5. 7 HS lọt vào chung kết cuộc thi cấp Quận (Đấu trường Toán học Vioedu) . Giải Ba đơn nam cuộc thi Bóng bàn cấp Quận: 1 HS lớp 4. Giải Nhì cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không của Hội đồng Đội quận: 1 HS lớp 5. Giải Khuyến khích tham gia vẽ tranh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM: 1 HS lớp 5. Giải Nhất Sàn đấu Tiếng Anh V Champion do Hội đồng đội Thành phố tổ chức: 1 HS lớp 4. Giải Ba Võ thuật nội dung quyền cá nhân nữ 2; Giải Ba Võ thuật nội dung quyền cá nhân nam 2 ( Khối lớp 5).Chất lượng đội ngũ giáo viên đạt 01 giải nhất trong hội thi cấp thành phố môn Mĩ Thuật và 02 giải ba môn Toán cấp quận. Giáo viên giỏi cấp cơ sở: 21 đồng chí.

Tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,…vừa qua Chi đoàn cùng Công đoàn nhà trường đã tích cực tham gia cuộc thi Âm vang tiếng hát công đoàn.

Cô Hoàng Hồng Thúy, Hiệu trưởng Trường TH Phương Liên mong muốn: “nhà trường đang nỗ lực vừa đổi mới Chương trình giáo dục vừa thực hiện chuyển đổi số trong dạy và học. Chính vì vậy, vai trò của những giáo viên tâm huyết với nghề là rất cần thiết để nhà trường tạo được sức lan tỏa. Điều sẵn có ở thầy cô chính là kiến thức lẫn sức trẻ từ tâm, luôn có năng lượng tích cực của các Thầy cô giáo trong Trường”

Cán bộ giáo viên sẽ tiếp tục duy trì và phát huy các thế mạnh của nhà trường, trong đó đặc biệt đi sâu bồi dưỡng nâng cao trình  độ giáo viên, lấy đó làm động lực chính nâng cao chất lượng chuyên môn. Đội ngũ cán bộ giáo viên chúng tôi đều làm việc có kế hoạch, khoa học, xây dựng tập thể cán bộ giáo viên đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là tập thể Lao động Tiên tiến cấp quận, Xuất sắc cấp thành phố và hoàn thành tốt các cuộc thi đua, các cuộc vân động của ngành, góp phần thúc đẩy phong trào giáo dục ngày một phát triển.

Cô Thanh Phương, Chủ nhiệm lớp 1A2 Trường TH Phương Liên

Tại Trường Tiểu học Phương Liên, Cô giáo Phạm Thị Thanh Phương được biết đến là một giáo viên giỏi chuyên môn, giàu lòng yêu nghề. Không chỉ có vậy, cô còn khá “mát tay” hướng dẫn học sinh của nhà trường đoạt các giải cao các hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, viết chữ đẹp hàng năm. Cô Thanh Phương luôn được xem là nòng cốt của tập thể sư phạm nhà trường trong đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng vận dụng kiến thức vào thực tế, từ đó cuốn hút học sinh hơn trong học tập.

Cô Thanh Phương, Chủ nhiệm lớp 1A2 Trường TH Phương Liên bày tỏ:Hằng năm cứ vào ngày này ai ai cũng cảm thấy bồi hồi nhớ lại thời đi học của mình. Với tôi, một người giáo viên đã giảng dạy tại ngôi trường Phương Liên này tròn 30 năm lại càng xúc động hơn nữa vì đây là dịp được gặp lại các thế hệ học trò mà tôi đã từng dìu dắt. Lớp học trò cũ giờ lại tin tưởng gửi gắm con em cho tôi chăm sóc, dạy dỗ  như tiếp thêm cho tôi động lực để tiếp tục hành trình “ gieo chữ” của mình.

Chúc cho tất cả các đồng nghiệp của tôi luôn dồi dào sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong năm học này.

Cô Thanh Phương chụp ảnh kỉ niệm cùng học sinh Bùi Thúy An lớp 1A2 trong ngày biểu diễn văn nghệ 20/11

Những hình ảnh ghi nhận dấu ấn Trường tiểu học Phương Liên nhân ngày kỉ niệm 20/11/2023

Hồng Thúy