20/11/2023 6:05:09

CĐN Công nghiệp Hà Nội: Chào đón 1.400 tân SV, mục tiêu đến 2025 thành trường trọng điểm quốc gia

Sáng ngày 20/11, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội long trong tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, kỷ niệm 49 năm ngày Truyền thống nhà trường (22/11/1974 – 22/11/2023) và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Đỗ Năng Khánh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng trường CĐN Công nghiệp Hà Nội ôn lại thành tựu của nhà trường trong suốt 49 năm xây dựng và phát triển, khẳng định những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên đã không ngừng phát huy vai trò của những người làm công tác giáo dục, đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề cho thị trường lao động Thủ đô Hà Nội.

Thế hệ đội ngũ các cán bộ, giáo viên của trường đã luôn tận tâm, tận lực vươn lên đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nhiều nhà giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Đó là nền tảng vững chắc làm động lực để nhà trường thành công trên mọi lĩnh vực.

Bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng CĐN Công nghiệp ôn lại những thành tựu của nhà trường trong 49 năm xây dựng và phát triển.

Bước vào thời kỳ đổi mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên và HSSV của nhà trường đã năng động, bản lĩnh tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín trong lĩnh vực GDNN. Với 180 cán bộ, giảng viên nhân viên, trong đó có trên 80% cán bộ trình độ thạc sĩ, có chuyên môn tốt, có tay nghề cao, cán bộ, giảng viên nhà trường luôn tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường ngày càng được nâng cao, thông qua mô hình đào tạo song hành cùng doanh nghiệp, giúp HSSV bám sát được kỹ năng nghề đáp ứng đúng vị  trí việc làm tại các doanh nghiệp. Đặc biệt là ở những doanh nghiệp có công nghệ mới, trang thiết bị sản xuất hiện đại để các em được học hỏi, cập nhật những kiến thức mới nhất. Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ trang thiết bị, tài trợ học bổng cho HSSV và giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục GDNN tặng hoa chúc mừng nhà trường

Dự án Trung tâm Đào tạo và Sản xuất thông minh với trang thiết bị được doanh nghiệp đầu tư trên 30 tỷ đồng được thực hiện giữa nhà trường và Công ty FUNA- AI Việt Nam, mở ra sự hợp tác đào tạo bền vững với các doanh nghiệp quốc tế, đáp ứng thị trường lao động trong và ngoài nước. Hiện tại, nhà trường đang có 137 sinh viên đang thực tập và làm việc tại Công ty LuxShare, gần 500 sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp Viettel, Samsung, Hồng Hải, Hòa Phát, Daikin với vị trí kỹ thuật viên. Đặc biệt, VinFast đã lựa chọn và đặt hàng nhà trường là nơi cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng cho sản xuất xe điện, hiện có 164 sinh viên đang thực tập và làm việc tại các vị trí sản xuất và dịch vụ chăm sóc sau bán hàng.

Bước sang năm học mới, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội vui mừng chào đón 1.400 học sinh, sinh viên K47 nhập học. Trong đó, có gần 1.000 sinh viên Cao đẳng và trên 400 học sinh Trung cấp hệ 9+ song bằng. Tổng quy mô đào tạo toàn trường gần 4.000 HSSV.

HSSV của nhà trường đạt trình độ kỹ năng nghề cao trong khu vực ASEAN và đang vươn tới đạt trình độ quốc tế. Nơi đây trở thành địa chỉ cung cấp nhân lực trình độ cao cho thị trường lao động cả nước. HSSV nhà trường có khả năng làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế. Từ mái trường này, hàng vạn HSSV đã học tập và trưởng thành, trong đó nhiều người đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước, các tập đoàn, công ty doanh nghiệp lớn.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Nhà trường đang có rất nhiều cơ hội, nhưng cũng nhiều thử thách với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đòi hỏi sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực lớn của mỗi tập thể, cá nhân.

Chiến lược phát triển của nhà trường từ nay đến năm 2025 với mục tiêu trở thành trường trọng điểm quốc gia, một số nghề đạt trình độ quốc tế; đào tạo được một thế hệ tri thức ưu tú, có trình độ, kỹ năng, có phẩm chất đạo đức nhằm cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới và phù hợp với xu thế của thời đại.

Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội tặng Cờ, Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các đơn vị, tập thể xuất sắc của nhà trường.

Tới dự và phát biểu, ông Đỗ Năng Khánh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN đánh giá những thành tựu mà trường CĐN Công nghiệp Hà Nội đạt được trong thời gian qua. Trong đó, chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định.

Nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, các hoạt động hỗ trợ HSSV được triển khai tích cực. Đội ngũ giảng viên tích cực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên nghiệp và nghiệp vụ sư phạm, có nhiều thầy cô giáo đạt thành tích cao tại hội giảng cấp thành phố và quốc gia. Các em học sinh sinh sinh viên học tập và rèn nghề có nhiều thành tích tốt trong kỳ thi học sinh giỏi khối Giáo dục thường xuyên các cấp.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội trao tặng bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích trong công tác giảng dạy.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục GDNN, ông Đỗ Năng Khánh đã chỉ đạo nhà trường thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Phó tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh nhấn mạnh nhiệm vụ đối với nhà giáo: Trong cuộc CMCN 4.0, nhà giáo cần vượt qua những khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn, qua đó góp phần thiết thực vào đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN.

Đối với HSSV, cần học thực chất, thi thực chất để có kiến thức vững chắc; chăm chỉ tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành những công dân tốt, những người lao động giỏi.

Bình Minh