27/10/2020 10:53:44

Quảng Bình: Nhóm thiện nguyện Công ty CP truyền thông Sơn Hà, Hà Thành HPV và những người bạn hỗ trợ người dân khắc phục sau lũ

Hơn 41 suất quà, trị giá 1.500.000 đồng/suất được các thành viên trong đoàn thiện nguyện đến trao tân tay người dân, hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Chia sẻ với những khó khăn thiệt hại do lũ gây ra, ngày 26/20, đoàn thiện nguyện của Công ty CP truyền thông Sơn Hà, Hà Thành HPV và những người bạn (Hà Nội) đã đến trao quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tặng quà cho các hộ đặc biệt khó khăn sau lũ ở xã Dân Hóa

Hơn 41 suất quà, bao gồm một triệu tiền mặt và một túi quà trị giá 500.000 đồng là nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết đối với bà con sau lũ. Đây là những món quà ý nghĩa, thiết thực do các thành viên trong nhóm thiện nguyện của Công ty CP truyền thông Sơn Hà, Hà Thành HPV và những người bạn quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, trong đó có Quảng Bình

Tiếp nhận và hướng dẫn đoàn trao quà cho bà con nhân dân, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa đã cảm ơn sâu sắc sự qua tâm của đoàn đã về hỗ trợ bà con lúc khó khăn. Ông Hạnh cho biết: trong hai trận lũ vừa qua, xã Dân Hóa có một người bị tử vong do lũ cuốn trôi, nhiều tài sản, nhà cửa và hoa màu của bà con bị thiệt hại, một bản Cha Lo phải di dời lánh nạn dài ngày do sạt lở, đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo bị sạt lở nghiêm trọng.

Nhiều phần quà được nhòm thiện nguyện trao đến tận tay từng hộ gia đình với lời thăm hỏi động viên ân cần

“Cuộc sống của bà con bình thường đã khó khăn, nay bị ảnh hưởng do lũ lụt, đời sống của họ càng thêm cơ cực. Nhờ có các đoàn thiện nguyện về hỗ trợ giúp đỡ nên đời sống của bà con đã dần ổn định trở lại, trong lũ không ai bị thiếu đói”, ông Chủ tịch UBND xã Dân Hóa nói.

Đi cùng đoàn trao quà hỗ trợ cho bà con xã Trọng Hóa, nhà báo Xuân Sơn (Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Đài TNVN) chia sẻ: “Trước những mất mát đau thương quá lớn do mưa lũ gây ra đối với người dân Miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng, anh em trong nhóm đã quyên góp kinh phí, hàng hóa cùng chúng tay giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn hoạn nạn, với tinh thần đoàn kết tương thân tương ái. Đoàn chú trọng hỗ trợ tiền và vật chất giúp bà con một phần khôi phục sản xuất, sửa sang nhà cửa sau lũ”.

Ngoài tặng quà hỗ trợ người dân, nhóm thiện nguyện còn trao tặng một cơ số khẩu trang y tế cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo, một trong những đơn vị thiệt hại nặng do sạt lở đất trong đợt lũ vừa qua.

Theo ngaymoionline