27/10/2020 9:00:35

Hà Nội: Cúc họa mi nở sớm gọi đông về

Như đã thành lời hẹn, khi hoa cúc họa mi nở trắng những khu vườn thì mùa Đông cũng đã cận kề. Không chỉ mang đến những khoảnh khắc nên thơ, cúc họa mi còn mang đến nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều chủ vườn ở Hà Nội.

Tại Hà Nội, có khá nhiều địa điểm để chụp cúc họa mi như: Thảo nguyên hoa Long Biên, Làng hoa Tây Tựu, làng hoa Nhật Tân, bãi đá sông Hồng. Trong đó thu hút đông đảo giới trẻ nhất phải kể đến Thảo nguyên hoa Long Biên (Thạch Cầu, quận Long Biên).

Theo anh Nguyễn Trung Tình, chủ một vườn cúc họa mi trên địa bàn quận Long Biên, quá trình sinh trưởng của cúc họa mi từ lúc trồng đến lúc ra hoa mất thời gian khoảng 4 tháng.

Mùa cúc họa mi ngắn ngủi, thường chỉ khoảng trong vòng 3 tuần của tháng 11 và nở rộ nhất vào cuối tháng này. Để có mùa hoa sớm và kéo dài hơn, năm nay, cúc họa mi được nhiều nhà vườn ươm trong nhà kính. Khi cây bắt đầu có nụ và chớm nở mới đưa ra vườn trồng.  Bởi thế, tại thảo nguyên hoa Long Biên, từ trung tuần tháng 10, đã có những cánh đồng bạt ngàn cúc họa mi phục vụ nhu cầu của du khách.

Để tăng thêm không gian hoa đẹp phục vụ du khách, năm nay nhiều chủ vườn hoa thay vì trồng cúc họa mi theo luống đã chuyển sang trồng theo từng vùng hoa.

Các vườn cúc họa mi cũng được chủ vườn thiết kế đan xen giữa những ngôi nhà và trang trí thêm các tiểu cảnh để tạo nên các bối cảnh check -in hấp dẫn thu hút giới trẻ.

Để vào các vườn cúc họa mi chụp ảnh, trung bình mỗi người phải bỏ ra số tiền dao động khoảng từ 50 – 100 nghìn đồng tùy nhà vườn mua vé. Các nhà vườn cũng nhanh nhạy cung cấp các dịch vụ “ăn theo” phục vụ nhu cầu của du khách như: Bán bó hoa làm phụ kiện, cho thuê áo dài, trông xe, chụp ảnh…

Trung bình mỗi ngày, vườn cúc hoa mi đón hàng trăm lượt du khách ghé thăm quan, chụp ảnh. Số tiền thu được từ các vườn hoa trừ đi chi phí cũng giúp các chủ vườn có thêm một khoản thu nhập đáng kể trang trải cuộc sống.

Thùy Dương – Vũ Toàn