03/05/2023 7:11:40

Người dân miền Tây chật vật “chở cả nhà” dưới nắng nóng trở lại TP. HCM làm việc

Dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 là khoảng thời gian để công nhân, người lao động tranh thủ về quê thăm gia đình và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Sau kỳ nghỉ Lễ, hàng chục ngàn công nhân, lao động từ khắp các tỉnh miền Tây đã trở lại các khu công nghiệp trên địa bàn TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai… để lao động, sản xuất với khí thế vui tươi, phấn khởi.

11h50 phút tại cửa ngõ phía Tây của TP. HCM

Ghi nhận của phóng viên, trưa 2/5 tại cửa ngõ huyện Bình Chánh nối vào TP. HCM, dòng người tấp nập chạy xe máy nối nhau đi từ các tỉnh miền Tây trở lại TP làm việc. Giữa cái nắng chói chang, người lao động từ khắp các tỉnh miền Tây đổ dồn về TP sau kỳ nghỉ Lễ, nhìn họ thấm mệt nhưng trong mắt vẫn ánh lên niềm vui.

Người dân miền Tây mang theo các loại thực phẩm cây nhà – lá vườn lên để ăn hoặc làm quà.

Chị Hải An (Bến Tre) làm công nhân của công ty Tân Tân chia sẻ, vợ chồng chị đi xe máy quay trở lại thành phố để ngày mai trở lại làm việc, trên quãng đường đi có một số nơi ùn tắc, lượng xe có đôngnhưng không kẹt xe như những năm trước.

Chị Hải An và gia đình nhỏ của mình chật vật di chuyển quay lại TP. HCM để làm việc

Ngoài chở người, các phương tiện còn chất đầy đồ đạc, từ vali, balo đến các bao tải, thùng xốp. Tranh thủ dịp về quê, nhiều người mang theo các loại thực phẩm cây nhà, lá vườn lên để ăn hoặc làm quà.

Nhiệt độ với thời tiết nóng bức lên đến gần 40 độ C làm cho người dân rất mệt mỏi khi di chuyển trên đường

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách lựa chọn trở về TP.HCM sớm, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn ứ hay quá tải. Trao đổi với bạn Huỳnh Công Danh (quê Bạc Liêu) cho biết: “Trước kỳ nghỉ Lễ, em đã trao đổi với gia đình và quyết định sẽ quay trở lại TP.HCM sớm hơn 1 ngày vì thông thường sau ngày nghỉ cuối chắc sẽ đông hơn rất nhiều. Hôm nay em thấy làm thủ tục khá nhanh và không phải mất thời gian quá lâu để chờ đợi”.

Tại tuyến Quốc lộ 51, các hàng xe nối đuôi nhau kéo dài cả nhiều km. Tại giao lộ lên cao tốc Long Thành- Giầu Dây, lực lượng chức năng đã cho phân luồng và hạn chế xe lên cao tốc bởi vì ùn ứ và kẹt xe kéo dài nhiều giờ liền hướng từ Biên Hoà vào TP. HCM.

Tới gần 21h10 ngày 2/5 dòng xe vẫn tiếp tục đổ về TP, tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) ghi nhận hàng nghìn người trên các phương tiện giao thông, các phương tiện di chuyển khá chậm tuy nhiên không có tình trạng kẹt xe tại điểm giao nào.

Quang Trung