05/05/2023 6:45:12

ĐH Ngân hàng TP.HCM:

Ngày hội Thực tập và Việc làm 2023 có quy mô tới 11ha

Ngày hội Thực tập và Việc làm 2023 do ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra từ 7h30 – 16h00 ngày 14/5/2023 tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 , TP. Thủ Đức, bới quy mô 11ha, bao gồm cả ngày hội online trên nền tảng 3D. 

Ngày hội Thực tập và Việc làm là hoạt động thường niên của ĐH Ngân hàng TP.HCM nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên, giúp sinh viên sớm tiếp cận với các tổ chức kinh tế – kinh doanh; giúp các em hiểu rõ hơn về hoạt động của các ngành nghề, lĩnh vực, hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, tiếp tục định hướng nghề nghiệp và giúp các em học tập tốt hơn trong thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ngày hội cũng là dịp để các em sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập hay cơ hội việc làm ngay sau ra trường, đồng thời doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp cận và tuyển dụng được nhân lực chất lượng khi tham gia các hoạt động tại đây.

PGS. TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM chia sẻ về chương trình Ngày hội

PGS. TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM cho biết: “Hiện nay, Trường đang đào tạo gần 16.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và hàng năm cung cấp cho ngành và xã hội gần 4.000 nhân lực trình độ cao. Qua hơn 46 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào đã cung cấp hơn 50.000 nhân lực cho xã hội và nhiều cựu sinh viên, học viên Trường đã đang nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp.

Trong quá trình đào tạo, Trường rất chú tâm đầu tư các hoạt động ngoại khoá của sinh viên, học viên nhằm tạo ra nguồn nhân lực không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn thích ứng nhanh với những thay đổi trong quá trình tác nghiệp tại nơi làm việc, đặc biệt là trong xu hướng chuyển đổi số như hiện nay”.

Năm 2023 là năm thứ 15, ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức Ngày hội thực tập và việc làm với nhiều nét nỗi bật như: Quy mô 11ha, lớn nhất từ trước đến nay, sẵn sàng đón 20.000 lượt sinh viên của tất cả các trường ĐH, CĐ và hơn 70 đơn vị doanh nghiệp tham gia; có hơn 140 gian hàng, được bố trí theo từng loại hình hoạt động đa dạng.

Đại diện doanh nghiệp tham gia ký hợp tác với Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tại buổi họp báo về Ngày hội Thực tập và việc làm 2023″.

Đặc biệt năm nay có phố sách và các ấn phẩm văn hoá; phố ẩm thực, trò chơi và hoạt động văn hoá văn nghệ, cổng thông tin việc làm (www.vieclam.hub.edu.vn),… hứa hẹn sẽ thu hút các em sinh viên.

Một điểm mới rất thú vị của Ngày hội năm nay nữa là việc vận hành thêm “NGÀY HỘI ONLINE” trên nền tảng 3D tại địa chỉ www.jobfair.hub.edu.vn giúp sinh viên không có điều kiện đến tham gia Ngày hội trực tiếp vẫn hoàn toàn có cơ hội tham quan và tìm kiếm cơ hội thực tập – việc làm trên các gian hàng của các doanh nghiệp được thiết kế 3D rất hấp dẫn và tiện lợi.

Banner về chương trình Ngày hội Thực tập và Việc làm (HUB) năm 2023

Song song đó, Toạ đàm “Dự báo nhu cầu nhân lực khối kinh tế – kinh doanh, quản lý vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2023 – 2030” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các Trung tâm dự báo, các tổ chức tuyển dụng và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Buổi toạ đàm sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nhu cầu nhân lực khối ngành mà các em được đào tạo và những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp đặt ra. Để từ đó, các em có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trang nghề nghiệp của mình.

Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) là đại học công lập đào tạo đa ngành, trong đó lấy mũi nhọn là ngành Tài chính – Ngân hàng.

Trải qua quá trình hơn 46 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đào tạo đơn ngành, đã trở thành trường đại học đào tào đa ngành khối kinh tế – kinh doanh, quản lý với hơn 20 ngành/chuyên ngành. Trong đó, phần lớn các ngành/chuyên ngành đã được đánh giá đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á và được mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN QA) công nhận đạt chuẩn chất lượng khu vực.

Quang Trung