03/06/2023 11:23:32

Hội nhà báo Việt Nam tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng tại tỉnh Bình Phước

Hướng tới Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, và thiết thực hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Chính phủ phát động, ngày 3/6/2023, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao học bổng một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, đoàn đại biểu phối hợp cùng một số đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại  trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước  với kinh phí 200 triệu đồng (bao gồm cây giống và chi phí chăm sóc trong thời gian 4 năm do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Cty CP Đầu tư – Xây dựng Vĩnh Thuận tài trợ).

Đoàn tham gia trồng cây do Hội nhà báo Việt Nam chủ trì cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tại TP.HCM

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai,  Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa (do Cty Sữa Việt Nam – Vinamilk tài trợ) cho các em học sinh (trong đó có các em dân tộc S’Tiêng).

Lãnh đạo các cơ quan báo chí tham gia trồng cây
Gần 40 cơ quan báo đài chung tay tham gia hoạt động

Đoàn cũng đã tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (do Cty CP ĐT-XD Vĩnh Thuận tài trợ) và tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai (do Tổng Cty điện lực Miền Nam tài trợ).

Chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vừa thiết thực kỷ niệm ngày mội trường thế giới 5/6 và ngày Báo chí Cách mạng VN 21/6, vừa góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước- một tỉnh miền Đông Nam Bộ còn nhiều khó khăn.

Tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai

Đồng thời, chương trình cũng góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TPHCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TP.HCM và báo chí tỉnh Bình Phước  dưới một mái nhà chung của những người làm báo là Hội nhà báo VN.

Quang Trung