28/11/2021 6:05:18

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Tối 27/11, hai chiếc máy bay Airbus cùng của một hãng hàng không đã va chạm nhau tại sân bay Nội Bài khiến một chiếc bị gãy đầu mút cánh.

Lúc 22h45 tối 27/11 đã xảy ra vụ hai máy bay va nhau tại sân bay Nội Bài khi chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A544 từ Đà Lạt hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 18h09.

Hiện trường vụ va chạm

Trong quá trình lăn vào sân đỗ, máy bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh máy bay Airbus A321 Neo mang số hiệu VN-A636 đang đỗ.

Vụ va chạm không gây ảnh hưởng về người. Tất cả 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay trên chuyến bay từ Đà Lạt đến Hà Nội đều an toàn.

Sau vụ va chạm, cả hai chiếc Airbus A321 Neo đều tạm dừng khai thác để đánh giá tình trạng kỹ thuật và phục vụ quá trình điều tra của nhà chức trách hàng không.

Trao đổi với Pv Nghề nghiệp và Cuộc sống, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng xác nhận có xảy ra vụ 2 máy bay va nhau tại sân bay Nội Bài lúc đêm 27/11.

Trong quá trình tổ lái tự lăn chiếc máy bay này về sân đỗ, đầu mút cánh của chiếc máy bay va vào đầu mút cánh của một chiếc Airbus đang đỗ khiến một máy bay bị gãy đầu mút cánh.

Đầu mút cánh của một máy bay bị gãy rời tại hiện trường

Vụ va chạm không xảy ra thương vong. Toàn bộ hành khách và tổ bay trên chuyến bay từ Đà Lạt đến Hà Nội đều an toàn, rời máy bay sau sự cố.

Theo cục trưởng Đinh Việt Thắng, ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan đã lập biên bản, tiến hành điều tra vụ việc.

Tổ bay và các nhân viên liên quan cũng bị đình chỉ để phục vụ điều tra.

Trước đó sáng ngày 2/11 tại sân bay Nội Bài cũng xảy ra vụ máy bay Airbus A321 Neo của Bamboo Airways đang được xe đẩy từ vị trí ra đường lăn thực hiện chuyến bay QH1621 đi Phú Quốc thì va chạm cánh lái độ cao với vỏ phía trên của buồng lái máy bay Airbus A321 khác cũng của Bamboo Airways đang đỗ gần đó.

Khởi Linh