27/11/2021 9:57:36

Chung tay cùng bác sỹ, người dân Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19

Sáng 27/11/2021 nhằm hưởng ứng vận động của cơ quan thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam- Liên Bang Nga tỉnh Đồng Nai, Báo Tri thức và Cuộc sống đã phối hợp cùng Báo Vietnamnet, Báo Tiền Phong, Báo Bảo vệ Pháp luật, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống thực hiện chương trình hỗ trợ các người dân và các y bác sĩ tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chương trình đã diễn ra với 2 nội dung chính gồm: Tặng quà đồng bào dân tộc và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai; Chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 Đồng Nai chống dịch.

Dịch bệnh COVID-19 với diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều huyện, phường xã với mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng, dẫn đến sự thiếu hụt trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm cho các khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Đồng Nai.

Để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong dịch bệnh, các đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà bao gồm: lương thực, thực phẩm thiết yếu cho những hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 50 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hình ảnh trao quà cho người dân huyện Thống Nhất

Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch và thực hiện 5k, do đó chỉ một số người dân đã được tiêm vắc xin, có sức khỏe bình thường được mời đến nhận quà. Các phần quà còn lại sẽ được chính quyền địa phương chuyển đến tận tay các hộ dân theo danh sách đã được phê duyệt.

Bà Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thống Nhất phát biểu tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thống Nhất cho biết: “Đến nay dịch COVID-19 cơ bản đã kiểm soát được nguồn lây. Tuy nhiên, dịch đang tác động tới các hoạt động kinh tế – xã hội, ảnh hưởng lớn đến đời sống của hơn 165.000 người dân trên địa bàn huyện đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc”.

Lãnh đạo huyện Thống Nhất cảm ơn chương trình và trao thư cảm ơn cho các đơn vị hỗ trợ

“Chương trình hôm nay bên cạnh những món quà về vật chất còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần đối với đội ngũ y bác sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện Thống Nhất với niềm tin chúng ta sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh trở lại cuộc sống bình thường mới. Thay mặt cho người dân và các y bác sĩ huyện Thống Nhất, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng hành”- bà Yến chia sẻ thêm.

Quang Trung