25/03/2023 4:55:27

Đoàn trường CĐN Công nghiệp Hà Nội: Cắt tóc từ thiện, trao quà cho bệnh nhi khó khăn

Hưởng ứng tháng Thanh niên hành động, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Đoàn Thanh niên trường CĐN Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí tại bệnh viện Nhi Trung ương ương.

Hiệu trưởng CĐN Công nghiệp Hà Nội Phạm Thị Hường trao tặng quà cho các gia đình bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đại diện trường CĐN Công nghiệp Hà Nội, bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng nhà trường đã tới thăm và trực tiếp trao tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường đã trao 20 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; 30 suất bánh sữa mỗi suất 150 nghìn đồng và nhiều phần quà bánh tới các em nhỏ được các nhà tài trợ gửi trao.

Được biết, đội cắt tóc đều là các học viên và giáo viên của khóa đào tạo thiết kế tạo mẫu tóc ngắn hạn, do dự án Plan tài trợ cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, các bạn học viên đều hiểu giá trị và ý nghĩa của công viện thiện nguyện.

Các đoàn viên thanh niên trường CĐN Công nghiệp Hà Nội tham gia đoàn thiện nguyện cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại BV Nhi Trung ương.

Dù bản thân các bạn học viên còn nhiều khó khăn, nhưng được tổ chức xã hội tạo điều kiện, cơ hội học tập để có kỹ năng nghề cắt tóc tại trường CĐN Công nghiệp Hà Nội, các học viên đã cảm nhận sâu sắc trách nhiệm của xã hội đối với thanh niên có hoàn cảnh khó khăn là “không bỏ lại ai phía sau”.

Một số hình ảnh bệnh nhi khó khăn được cắt tóc miễn phí trong buổi thiện nguyện.

Bởi vậy, sự sẻ chia kỹ năng của mình với công việc cắt tóc từ thiện đã nhân lên tình yêu thương, sẻ chia nhân văn với mọi người. Được cống hiến mang đến niềm hạnh phúc cho các bệnh nhi đã tiếp thêm cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm ý chí, nghị lực để học tập, rèn luyện.

Truyền thông HNIVC