25/03/2023 4:45:23

Đoàn trường BCEC sôi nổi hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

Ngày 24/3, Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Đồng thời, tổng kết trao giải cho các đơn vị tham gia các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đoàn trường, học sinh, sinh viên không ngại khó, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ gắn với cộng đồng. Phát huy tinh thần đó, tuổi trẻ BCEC sẽ không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng và bồi thụ những phẩm chất tốt đẹp và trở thành công dân hữu ích cho gia đình, xã hội.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ tỉnh Bắc Ninh do BCEC đăng cai tổ chức, tuyên truyền vận động được 250 đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu và hiến được 350 đơn vị máu.

Đại diện đoàn viên thanh niên, HSSV nhà trường, ông Nguyễn Kim Chức – Bí thư BCH Đoàn trường đã ôn lại truyền thống tự hào của tổ chức Đoàn thanh niên đã góp sức cho sự nghiệp giải cách mạng, giải phóng dân tộc, luôn cống hiến vì lợi ích cộng đồng. Bí thư Chức bày tỏ ước vọng: Mỗi đoàn viên BCEC sẽ phát huy khả năng của mình nhiều hơn nữa, làm được nhiều việc tốt tô thắm thêm truyền thống tự hào của nhà trường.

Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh với bề dày 52 năm xây dựng và phát triển, tuổi trẻ nhà trường qua các thời kỳ đều tích cực tham gia các phong trào Đoàn cơ sở của tỉnh Bắc Ninh và Trung ương Đoàn Thanh niên. Đoàn trường BCEC đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp bộ Đoàn và luôn được đánh giá là Đoàn trường xuất sắc.

Hưởng ứng tháng thanh niên hành động vào tháng 3, Đoàn trường đã nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, các thầy cô giáo và sự quyết tâm của mỗi đoàn viên thanh niên… Đầy ắp các hoạt động được Đoàn trường tổ chức, khơi dậy sức mạnh tinh thần tập thể, đoàn kết, sáng tạo, cùng phấn đấu học tập, rèn luyện tốt và mang lại giá thị thiết thực cho xã hội, cộng đồng.

Hưởng ứng tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), BCH Đoàn trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua trong học tập, rèn luyện, phát triển phào văn hóa, thể thao sôi nổi cho học sinh, sinh viên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên đoàn kết cùng xây dựng tập thể Đoàn vững mạnh.

Chương trình ra quân tháng Thanh niên 2023 và “Ngày thứ 7 xanh” đã huy động đoàn viên, chi đoàn cơ quan cùng các chi đoàn HSSV tổ chức lao động vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên nhà trường.

Có thể kế đến một số hoạt động nổi bật trong tháng Thanh niên của Đoàn trường BCEC như: Thi “Học tập tốt, rèn luyện tốt”; Giao lưu thi đấu thể thao các môn: Bóng đá, cầu lông; Giải siêu Cup BCEC; giải thể thao điện tử BCEC Esports Cup thu hút 24 đội đến từ các lớp CĐ, TC trong nhà trường; các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, xoay tròn sút bóng;  Cuộc thi “Nét đẹp học sinh, sinh viên BCEC”.

Trong tháng 3, BCH Đoàn trường đã tổ chức bồi dưỡng để kết nạp hơn 300 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn.

Thực hiện theo kế hoạch của Đoàn cấp trên, Đoàn trường BCEC đã  tham gia các hoạt động: Xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại huyện Tiên Du với tổng giá trị 25 triệu đồng; tổ chức giao hữu bóng đá với phường Đại Phúc; cử 40 đoàn viên tham gia chạy biểu dương tại giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp báo Bắc Ninh năm 2023.

Đặc biệt, nhà trường đăng cai tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ tỉnh Bắc Ninh, tuyên truyền vận động được 250 đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu và hiến được 350 đơn vị máu.

Các hoạt động trên đã quy tụ được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia góp phần tăng cường rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần. Kết thúc tháng thanh niên nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, tại lễ mít tinh lễ kỷ niệm, BCH Đoàn trường đã trao giải, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và cộng đồng.

Thu Thủy