20/10/2023 11:25:59

Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh hợp tác hỗ trợ sinh viên nhóm ngành tài chính

Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW) vùa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu hỗ trợ học viên ICAEW nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung thuộc các ngành tài chính, kiểm toán, kế toán, thuế, luật thông qua các sáng kiến, hoạt động được hai bên phối hợp tổ chức.

Sự hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và ICAEW nhằm mục tiêu nâng cao hiểu biết ngành nghề, kỹ năng chuyên môn cho học viên chương trình đào tạo cử nhân tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB cũng như sinh viên thuộc các trường đại học chuyên ngành tài chính tại Việt Nam.

Theo đó, trong thời gian tới, bên cạnh việc đồng tổ chức các hội thảo chia sẻ, hướng nghiệp, giả lập công việc dành cho học viên của ICAEW, Deloitte Việt Nam sẽ cung cấp những vị trí thực tập và trải nghiệm công việc thực tế xuyên suốt 4 năm đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực hành những kiến thức học trên trường và có môi trường trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai. Đặc biệt, sinh viên sẽ được tham quan văn phòng trụ sở Deloitte Việt Nam và có cơ hội kết nối với chương trình thực tập của Deloitte ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, hàng năm hai bên sẽ đồng tổ chức cuộc thi Chiến lược Kinh doanh cấp quốc gia để lựa chọn và hỗ trợ các sinh viên Việt Nam xuất sắc tham gia cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc của ICAEW.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW).

Nằm trong khu vực kinh tế mới nổi với tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất, các quốc gia ASEAN đang đứng trước cơ hội trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới vào năm 2050. Song hành với những cơ hội phát triển cho doanh nghiệp, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các chuyên gia trong ngành tài chính đang hiện rõ hơn bao giờ hết. Trong đó, lực lượng lao động trong các lĩnh vực tư vấn kiểm toán, kế toán, thuế, luật được quan tâm hơn cả.

Vì vậy, không chỉ đem đến những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên chương trình tích hợp ICAEW CFAB tại các trường, ICAEW và Deloitte Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức nhiều sự kiện cho giảng viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Phạm Văn Thinh, Tổng Giám đốc, Deloitte Việt Nam; bà Sharron Gunn, Giám đốc điều hành, ICAEW; cùng sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo đến từ Cục Quản lý, Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài chính, Đại sứ quán Anh Quốc, Phòng Thương mại Anh quốc Việt Nam, cùng đại diện các trường đại học đối tác đang triển khai chương trình đào tạo tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thinh cho biết: “Nhân tài luôn là tài sản lớn nhất và là mục tiêu lớn trong chiến lược phát triển bền vững của Deloitte Việt Nam. Vượt qua khuôn khổ của tổ chức, chúng tôi tập trung đầu tư vào việc phát triển nhân tài thông qua việc kết nối với các đối tác, doanh nghiệp vì sự phát triển của ngành nghề và đóng góp cho xã hội. Mối quan hệ hợp tác giữa Deloitte Việt Nam và ICAEW là một minh chứng điển hình, mang đến những trải nghiệm giá trị cho nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước.”

Còn theo bà Sharron Gunn, Giám đốc điều hành ICAEW toàn cầu, một trong những chiến lược của ICAEW là “phát triển vững mạnh ngành nghề bằng cách thu hút nhân tài và xây dựng sự đa dạng”, với mong muốn tạo ra các cơ hội hàng đầu thế giới cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh, từ đó góp phần xây dựng thế hệ tiếp theo của Kế toán viên công chứng (Chartered Accountants) và nhà lãnh đạo tương lai.

Deloitte là một trong những đối tác quan trọng nhất của ICAEW – không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới. Sự kiện ký kết hợp tác với Deloitte nhằm hỗ trợ sinh viên các trường đại học đối tác hôm nay, biểu trưng cho cam kết của ICAEW trong việc tiếp tục đầu tư xây dựng mạng lưới hội viên Chartered Accountants tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ bền chặt với các đối tác tại Việt Nam.”, bà Sharron Gunn nói.

Cao Tuấn