28/12/2023 11:25:48

Cao đẳng Hà Nội và Golden Gate ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Chiều 28/12, tại cơ sở 2 của hệ thống Giáo dục HPC – HNC (Thanh Trì, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận đào tạo nguồn nhân lực giữa Trường Cao đẳng Hà Nội (HNC) và Công ty cổ phần Tập đoàn Golden Gate – Chi nhánh miền Bắc (GGG).

Trên cơ sở những tiềm năng, thế mạnh của nhà trường và doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Hà Nội và Golden Gate đã cùng trao đổi, đưa ra chiến lược, mục tiêu cùng phối hợp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đạt chất lượng cao, có trình độ kỹ năng nghề chuyên môn đạt chuẩn theo quy định khung đánh giá kỹ năng nghề quốc gia ở các ngành nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mở ra cơ hội tương lai nghề nghiệp, việc làm bền vững cho các em sinh viên HNC.

Ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng trường CĐ Hà Nội (phải) và ông Trần Việt Trung – Chủ tịch HĐQT, GĐ Thương mại Golden Gate trao đổi biên bản thoả thuận ký kết.

Tại buổi lễ, ông Trần Việt Trung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc thương mại GGG cho biết: GGG là Công ty của Việt Nam kinh doanh chuỗi nhà hàng đa thương hiệu lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm này. Hiện nay, GGG đang sở hữu trên 27 thương hiệu, với gần 500 nhà hàng ở hầu hết các tỉnh thành lớn trên lãnh thổ Việt Nam, trong đó tập trung nhiều ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hệ thống nhà hàng của GGG trong toàn quốc, trung bình phục vụ hơn 18 triệu lượt khách/ năm.

Với bề dày phát triển trong suốt 18 năm qua, GGG không ngừng nghiên cứu, chọn lọc và phát triển ẩm thực mang đậm nét văn hóa đặc sắc, tinh tế của Việt Nam tới nhiều tầng lớp người dân trong nước và du khách, cộng đồng quốc tế. Đồng thời, mang ẩm thực từ khắp năm Châu về Việt Nam phát triển cùng xu hướng hội nhập Thế giới.

Vì thế, nhu cầu của GGG cần đến nguồn nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn, để đáp ứng tốt các vị trí việc làm trong các lĩnh vực: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Sự hợp tác mang đến lợi ích cho cả 2 bên: Sinh viên HNC sẽ được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn và đặc biệt có kiến thức quản lý nhà hàng.

Thông qua sự hợp tác này, Golden Gate kỳ vọng không chỉ có được nguồn nhân lực có tay nghề, đảm nhận được các vị trí việc làm trong công việc, mà còn đem đến lợi ích cho doanh nghiệp là không phải đào tạo lại. Golden Gate cam kết giúp các em phát triển được các kỹ năng nghề nghiệp, có thu nhập trong quá trình tham gia thực học, thực hành tại doanh nghiệp và có vị trí việc làm xứng đáng sau khi tốt nghiệp.

Ông Trung cũng cho biết, Golden Gate sẽ có kế hoạch nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên của doanh nghiệp, thông qua việc học tập tại HNC để có Chứng chỉ chuyên môn.

Đại diện trường Cao đẳng Hà Nội, ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường cho biết: HNC là một trong 3 cơ sở đào tạo của hệ sinh thái giáo dục HPC- HNC. Hệ thống giáo dục HPC- HNC có quy mô đào tạo đa ngành, đa nghề, tự hào với trên 10.000 sinh viên. HNC là cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, đào tạo đa ngành, đa nghề, cung ứng nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ kỹ năng nghề đạt chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng HNC phát biểu tại lễ ký kết

Bên cạnh đào tạo khối ngành Chăm sóc sức khỏe như: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Y học cổ truyền…, nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của thị trường lao động, thời gian tới trường còn mở rộng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng khối ngành Dịch vụ liên quan đến ẩm thực.

Cụ thể các ngành gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Cùng đó, mục tiêu của Nhà trường sẽ mở rộng đào tạo khối ngành ngôn ngữ như: Tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, Đức.

Bởi vậy, nhà trường mong muốn hợp tác chặt chẽ cùng Golden Gate, hai bên cùng đào tạo song hành, tạo cơ hội cho các em sinh viên của nhà trường có môi trường thực hành, được lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tinh túy để phát triển ngành dịch vụ liên quan đến ẩm thực. Nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng trong các lĩnh vực này được đào tạo, thực hành song hành giữa nhà trường và doanh nghiệp, hứa hẹn sẽ là những lao động có tay nghề cao, hình thành được tác phong chuyên nghiệp, xây dựng tính kỷ luật trong công việc… Chắc chắn, số lao động này sẽ được thị trường lao động, các doanh nghiệp “trải thảm” đón nhận.

Sự hợp tác này sẽ nhanh chóng được hiện thực hóa, bắt đầu triển khai từ năm học 2024 – 2025 trở đi và sẽ có những lộ trình phát triển cụ thể qua mỗi giai đoạn. Trong đó, chú trọng vừa phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, vừa khuyến khích để mỗi sinh viên trong quá trình học, khi thực hành, thực học, thực nghiệp tại doanh nghiệp có thái độ tích cực, phát triển bản thân để có chức danh, vị trí việc làm, mức thu nhập thỏa đáng ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Đại diện hệ thống Giáo dục HPC- HNC và đại diện Golden Gate tại buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Đặc biệt, ông Thịnh khẳng định: Chất lượng “chuẩn đầu ra” của sinh viên trong hệ thống giáo dục HPC- HNC luôn khẳng định sự vươt trội,  mang dấu ấn, bản sắc riêng của HPC- HNC.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện hai bên cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng linh hoạt, nhằm đảm bảo các kỹ năng tốt nhất cho các em sinh viên và đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế tại doanh nghiệp. Trong đó, lấy doanh nghiệp là chủ thể nhằm thúc đẩy nguồn cung ứng nguồn nhân lực, cùng nhà trường kết nối tuyển sinh, đào tạo song hành, tạo cơ hội đầu ra cho sinh viên theo hướng đào tạo theo “Đơn đặt hàng”.

Thu Thủy