23/03/2023 7:56:25

Xiaomi tích hợp AI vào dòng camera an ninh cao cấp mới nhất

Cùng với góc xoay tới 3600 bao quát mọi góc nhìn, thông qua các nâng cấp về hình ảnh, đặc biệt là độ phân giải, khẩu độ, đèn hồng ngoại… “bộ tứ” sản phẩm camera thông minh dòng C-series của Xiaomi được đánh giá đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. 

Mẫu camera an ninh Mi Camera 2K Magnetic Mount.

Xiaomi vừa chính thức giới thiệu các sản phẩm camera thông minh gồm Mi Camera 2K Magnetic Mount, Smart Camera C200, Smart Camera C300 và Smart Camera C400 tại Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm camera an ninh giúp duy trì an ninh cho các gia đình, cá nhân thông qua hình ảnh độ phân giải cao, góc xoay 3600 toàn cảnh, công nghệ AI phát hiện con người…

Theo công bố của hãng, thông qua các nâng cấp về hình ảnh, đặc biệt là độ phân giải, khẩu độ, đèn hồng ngoại… Xiaomi C-series mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, góc xoay 3600 giúp bao quát mọi góc nhìn để người dùng không bỏ sót bất cứ nguy cơ đe dọa an ninh nào. Công nghệ AI phát hiện con người được tích hợp để theo dõi và ghi âm tự động sẽ nâng cao tính chính xác trong từng cảnh báo.

Về loạt sản phẩm camera thông minh mới ra mắt, ông Patrick Chou, Tổng Giám Đốc Xiaomi Việt Nam cho biết: “Trước bối cảnh các sản phẩm và dịch vụ thông minh dần trở nên dễ tiếp cận với hàng triệu gia đình, yếu tố bảo mật và an ninh ngày càng được coi trọng, Xiaomi Việt Nam mong muốn có thể đáp ứng yêu cầu chất lượng cuộc sống đang ngày càng nâng cao của người tiêu dùng. Không chỉ ra sản phẩm an ninh thông thường, dòng sản phẩm camera an ninh thế hệ mới nhất trên được phát triển dựa trên nhu cầu và xu hướng thực tế của người tiêu dùng Việt Nam”.

“Tôi hi vọng các sản phẩm mới này sẽ giúp khách hàng có cuộc sống an toàn và tiện lợi hơn”, Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam nhấn mạnh.

Mẫu Xiaomi Smart Camera C400.

Trong số 4 camera an ninh được Xiaomi ra mắt lần này, Xiaomi Smart Camera C400 là thiết bị cao cấp và có chất lượng hình ảnh ấn tượng nhất. Camera của C400 đạt chuẩn 2,5K, độ phân giải 4MP, khẩu độ lớn kết hợp với ống kính 6P giúp giảm khúc xạ ánh sáng.

Công nghệ hồng ngoại ban đêm khiến camera không phát ra ánh sáng đỏ, giúp giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng, tránh gây gián đoạn giấc ngủ. Thiết kế zoom pan-tilt hai động cơ cho phép ống kính xoay lên, xuống, trái, phải, để người dùng có thể bao quát toàn cảnh những gì xảy ra trong nhà.

Đây cũng là một trong số ít camera an ninh trên thị trường hiện nay hỗ trợ gọi thoại hai chiều và có thể nhận âm thanh trong khoảng cách lên đến 5m. Thiết kế loa có đường kính lớn giúp nâng cao chất lượng âm thanh, đồng thời khuếch đại và khôi phục nguyên bản chất âm.

Trong làn sóng chạy đua đưa AI vào sản phẩm công nghệ, C400 cũng có tính năng AI phát hiện con người, giảm thiểu các cảnh báo sai do nhầm lẫn với động vật. Người dùng có thể kết nối camera với các thiết bị thông minh khác từ điện thoại thông minh, máy tính bảng cho đến đồng hồ thông minh Mi. Chip bảo mật Xiaomi đảm bảo dữ liệu được mã hóa hoàn toàn để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Theo công bố của hãng, về giá bán, Mi Camera 2K Magnetic Mount có giá bán chính thức là 849.000 đồng, Xiaomi Smart Camera C200 là 949.000 đồng, Xiaomi Smart Camera C300 là 1,39 triệu đồng, và Xiaomi Smart Camera C400 là 1,69 triệu đồng.

Tuấn Việt