08/12/2023 10:07:02

Vietnam EXPO 2023 – Những đột phá trong công nghệ và giải pháp cho 5 lĩnh vực lớn

Sáng 7/12, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 tại TPHCM (Vietnam EXPO 2023) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TP.HCM. Vietnam EXPO 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 9/12/2023, do Công ty VINEXAD trực thuộc Bộ Công thương tổ chức.

Vietnam EXPO 2023 tại TPHCM là sự kiện thường niên, thương mại quốc tế đa ngành, uy tín, là cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Với các khu vực triển lãm chuyên biệt, hội chợ sẽ giúp các doanh nghiệp tham quan tiếp cận xu hướng công nghệ mới, khám phá các sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến và những cách tiếp cận mới trong sản xuất, kinh doanh.

Vietnam EXPO 2023 có quy mô 1.600 gian hàng đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Vietnam EXPO 2023 gồm 5 hoạt động trưng bày nổi bật: Ngũ kim – dụng cụ cầm tay; công nghệ làm vườn – trang trí cảnh quan; thang máy – linh phụ kiện; thể thao – xe đạp và khu gian hàng quốc tế.

Bên cạnh đó, sự kiện đồng hành – Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam, các sản phẩm phục vụ sản xuất CNHT với mục tiêu góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành Cơ khí trong nước. Đặc biệt, giới thiệu hai khu gian hàng nổi bật là Khu trưng bày thương hiệu Vàng và Khu Sản phẩm chủ lực của TPHCM nhằm mục tiêu quảng bá hình ảnh, đặc trưng của TP với mục tiêu tạo môi trường “cọ xát”, thúc đẩy xuất khẩu và kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy phát triển các thương hiệu sản phẩm thành phố tại thị trường trong nước và quốc tế.

Theo đạị diện lãnh đạo Sở Công thương TPHCM, Triển lãm Quốc tế Sản phẩm ngũ kim và Dụng cụ cầm tay năm 2023 có quy mô chung 400 gian hàng của 350 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày hơn 1000 sản phẩm, sự kiện tập trung giới thiệu và quảng bá 5 nhóm ngành hàng.

Sự kiện nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành phố nói chung và doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nói riêng có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối thị trường; khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong khuôn khổ Hội chợ, mỗi lĩnh vực sẽ có các sự kiện chuyên ngành được thiết kế để nâng cao trải nghiệm cho các đơn vị tham gia và khách tham quan Hội chợ. Các hoạt động bao gồm tour tham quan khu công nghiệp, workshop DIY, hội thảo và hội nghị, các cuộc thi và trình diễn. Những sự kiện này nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên ngành giá trị, thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích sự tham gia tích cực, làm phong phú thêm trải nghiệm tổng thể cho tất cả những đơn vị tham gia.

Chuỗi Hội chợ triển lãm gồm có:

– Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ; sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay.

– Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 21.

– Công nghệ làm vườn và thiết kế cảnh quan.

– Thể thao và xe 2 bánh Việt Nam 2023.

– Thang máy, thang cuốn, công nghệ và phụ kiện tại Việt Nam.

 Quang Trung