15/09/2023 10:17:36

Trường CĐ Trung Bộ và Công ty CP chăn nuôi Việt Nam thương thảo liên kết hợp tác

Ngày 14/09/2023, tại Công ty Cổ phần chăn nuôi Việt Nam (CP GROUP), Bình Định, đã diễn ra buổi thương thảo liên kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Trung bộ và công ty CP GROUP với sự hiện diện của Ths. Dương Minh Quân – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Trung Bộ cùng với đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và ông Lê Đình Tường – Giám đốc chi nhánh công ty CP Group.

Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Trung Bộ đã áp dụng hiệu quả mô hình nhà trường kết hợp doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực. Đây là xu hướng tất yếu nhằm giải quyết những khó khăn trong đào tạo nghề, tạo động lực để nhà trường làm mới mình trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Buổi thương thảo liên kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Trung bộ và công ty CP GROUP, hai bên đã cam kết cung cấp các nguồn lực cần thiết để xây dựng môi trường học tập tiên tiến.

Việc tăng cường hợp tác và hợp tác dài hạn, có hiệu quả giữa Trường Cao đẳng Trung Bộ và các doanh nghiệp được xem là giải pháp quan trọng nhằm giải quyết bài toán đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đây là sự kết hợp giữa những kiến thức về mặt lý thuyết của nhà trường và thực hành từ doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, trong buổi làm việc thương thảo liên kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Trung Bộ và công ty CP GROUP, hai bên đã cam kết cung cấp các nguồn lực cần thiết để xây dựng môi trường học tập tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sinh viên tiếp cận với công nghệ và kiến thức thực tế.

Về phía doanh nghiệp, công ty CP Group cam kết tiếp nhận sinh viên, nhà giáo tham quan tìm hiểu về doanh nghiệp; thực tập tại doanh nghiệp; cung cấp thông tin tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, thông tin phản hồi chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Trong khi đó, khoa và nhà trường cam kết cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp…

Tại buổi thương thảo, Ths. Dương Minh Quân – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Trung Bộ chia sẻ: “Đây là mối quan hệ mang lại lợi ích cho cả hai phía. Một mặt, doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng tốt từ nhà trường thông qua các hoạt động hợp tác, hỗ trợ để nâng cao chất lượng tiêu chuẩn nghề nghiệp. Mặt khác, nhà trường có được sự hỗ trợ của doanh nghiệp về các tiêu chuẩn công nghiệp mới, các yêu cầu tuyển dụng mới và những sự hỗ trợ cần thiết về công cụ, máy móc hướng tới đào tạo nghề nghiệp chất lượng cao”.

Buổi làm việc giữa hai đơn vị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Có thể nói, triển vọng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Cao đẳng Trung Bộ và công ty CP Group mở ra cơ hội lớn để HSSV Trường Cao đẳng Trung Bộ tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế; giúp các em có thêm cơ hội nghề nghiệp và trở thành những nguồn nhân lực chất lượng cao, uy tín, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay.

Tấn Bình