16/05/2024 9:28:50

Trung cấp Nguyễn Tất Thành: 100% học sinh tốt nghiệp có việc làm ngay

Vừa qua, tại tỉnh Bến Tre, Trường Trung cấp (TC) Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 154 học sinh khóa 2021.

Đây là chương trình do nhà trường liên kết với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thành phố Bến Tre, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện: Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú, Giồng Trôm và Bình Đại (tỉnh Bến Tre) đào tạo.

Với 5 ngành nghề, gồm: Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp; công nghệ may và thời trang; nhiệt điện; điện công nghiệp và dân dụng; tin học ứng dụng; kinh doanh thương mại và dịch vụ.

Báo cáo về chương trình liên kết đào tạo này, đại diện Trường TC Nguyễn Tất Thành cho biết, luôn nhận được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bến Tre; sự chỉ đạo và giúp đỡ nhiệt tình của các phòng, ban chức năng thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre trong công tác tuyển sinh và đào tạo. Cùng với đó là sự phối hợp nhiệt tình của giáo viên chủ nhiệm lớp thuộc các trung tâm GDNN-GDTX đảm trách trong công tác quản lý học sinh.

Các giáo viên tham gia giảng dạy luôn đảm bảo khối lượng chương trình; bám sát đề cương môn học để soạn bài giảng và đổi mới phương pháp giảng dạy theo chuẩn kiến thức năng lực và phù hợp với trình độ của học sinh. Ngoài ra, Nhà trường còn nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre, TP.HCM,.. trong công tác đào tạo, hỗ trợ thực tập.

Ths. Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường TC Nguyễn Tất Thành

Phát biểu tại buổi lễ Ths. Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường TC Nguyễn Tất Thành cảm ơn UBND tỉnh Bến Tre, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ rất nhiều để chương trình liên kết đào tạo giữa Nhà trường và các đơn vị đối tác đạt được kết quả như ngày hôm nay. Đồng thời, cảm ơn các trung tâm GDNN-GDTX đã hợp tác và tin tưởng Nhà trường trong thời gian qua. Chúc mừng các em học sinh được nhận bằng tốt nghiệp, thầy Hoàng Quốc Long bày tỏ:

“Các em thân mến, thầy rất trân trọng kết quả đạt được của các em ngày hôm nay. Đây không phải là sự kết thúc mà mới là sự khởi đầu; từ hôm nay các em sẽ bước qua giai đoạn mới, tham gia vào thị trường lao động. Đặc biệt, các em phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sắp tới. Đây là một kỳ thi rất quan trọng các em phải vượt qua. Thầy chúc tất cả các em tự tin với kiến thức đã được học đều vượt qua kỳ thi THPT với kết quả tốt nhất”.

Đặc biệt, tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre và TP.HCM tham dự và có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn lao động, phù hợp với các ngành nghề nhà trường đào tạo.

Tuyển sinh gắn với tuyển dụng, gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, tạo cơ hội cho học sinh được phát triển kỹ năng sát với yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp, tạo ra nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng chuyên môn chuẩn, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng là mục tiêu hàng đầu của trường TC Nguyễn Tất Thành.

Bởi vậy, 100% học sinh của nhà trường khi tốt nghiệp đều có ngay việc làm đúng với chuyên môn nghề đã học.

Trường TC Nguyễn Tất Thành đã ký kết thỏa hiệp với 6 doanh nghiệp về việc tuyển dụng lao động cho 154 học sinh tốt nghiệp của nhà trường đợt này. Các em sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng, đón nhận vào làm việc.

100% sinh viên TC Nguyễn Tất Thành có việc làm ngay sau tốt nghiệp.

Bên cạnh cơ hội việc làm ngay tại địa phương, nhà trường cũng tạo cơ hội rộng mở, giúp các em tiếp tục được học nâng cao, phát triển kỹ năng thông qua các chương trình học liên thông cao đẳng, đại học, hay du học đại học tại CHLB Đức. Theo đó, học sinh du học nghề sẽ được doanh nghiệp phía Đức đài thọ học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm theo học tại quốc gia này.

Cùng đó, nhà trường còn ký kết với đối tác Đài Loan: Du học theo hình thức chuyển tiếp 2+2+1 (2 năm TC tại Việt Nam, 2 năm Đại học tại Đài Loan và 1 năm thực tập tại doanh nghiệp). Trong thời gian học và thực tập tại Đài Loan, sinh viên được hỗ trợ tiền phụ cấp tiêu vặt và phụ cấp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Đài Loan làm việc thêm 2 năm nữa. Ngoài ra, các em cũng có thể đi du học ở Hàn Quốc hay nước Úc với các chương trình được Nhà trường ký kết hợp tác.

Trương Đăng