24/04/2024 11:44:35

TP Nha Trang: Không có việc băng nhóm hoạt động trộm, cướp tại chợ Đầm

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang phối hợp với Công an phường Vạn Thạnh làm việc với một số tiểu thương ở chợ Đầm, đồng thời đưa đối tượng Phan Trọng Nghĩa (sinh năm 1981, đối tượng sống lang thang ở Nha Trang), có hành vi trộm cắp tài sản về cơ quan công an để lấy lời khai, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, có thông tin có băng nhóm hoạt động trộm, cướp lộng hành tại khu vực chợ Đầm là không đúng sự thật.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hồng Vinh – Chủ tịch UBND phường Vạn Thạnh thông tin, thời gian qua, chính quyền địa phương không hề nhận được đơn thư khiếu nại, cũng như thông tin liên quan đến việc mất an ninh trật tự tại khu vực chợ Đầm.

Cùng với đó, đơn vị vận hành, quản lý chợ Đầm là Công ty TNHH Một thành viên Chợ Đầm không hề nhận được bất cứ đơn thư nào của tiểu thương liên quan đến việc mất an ninh trật tự tại địa bàn này. Do đó, thông tin có băng nhóm hoạt động trộm, cướp lộng hành tại khu vực chợ Đầm là không đúng sự thật.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng địa phương xác định chỉ có một đối tượng là Phan Trọng Nghĩa, nghiện ngập ma túy nặng, sống lang thang tại Nha Trang, thỉnh thoảng xuất hiện tại khu vực chợ Đầm, lợi dụng sơ hở của tiểu thương để trộm cắp vặt, như lấy trộm hạt điều, bánh kẹo tại sạp hàng của bà Tăng Thị Hương. Còn các sạp hàng lân cận không hề xảy ra bất cứ vụ trộm nào trong thời gian qua.

Lãnh đạo Công an phường Vạn Thạnh cho biết, tháng 5/2023, Nghĩa chấp hành xong hình phạt tù về tội trộm cắp tài sản. Đến đầu tháng 4/2024, Nghĩa gây ra vụ trộm tại huyện Cam Lâm và bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản. Quá trình được tại ngoại, ban ngày, Nghĩa thường sống lang thang tại Nha Trang, tối mắc võng ngủ tại khu vực cầu Hà Ra (Nha Trang).

Trao đổi với phóng viên, bà Hương (chủ một quầy hàng tại chợ) thông tin thêm, trước thời điểm Tết Nguyên đán 2024, lợi dụng sơ hở khi bà vào phía sâu trong sạp, Nghĩa đã lấy trộm thùng hạt điều. Gần đây, đối tượng cũng lợi dụng sơ hở, lấy trộm một số tài sản tại sạp của bà Hương. Khi bà Hương phát hiện đuổi theo, đối tượng đã lên xe máy bỏ chạy. Khi được hỏi đối tượng có cướp hàng hóa không, bà Hương cho biết, đối tượng chỉ lấy trộm hàng hóa.

Mạnh Dũng