22/03/2023 11:42:10

Thái Bình: Giao lưu, kết nối cùng phát triển tại lễ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Mới đây, lễ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đã được tổ chức thành công tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Đây là một trong những hoạt động gắn kết tinh thần hợp tác giữa trường CĐ Y tế Thái Bình và Tổ chức Hỗ trợ giáo dục điều dưỡng viên, nhân viên chăm sóc người nước ngoài tại Nhật Bản (NPO).

Lễ hội thu hút đông đảo sinh viên của nhà trường, sự quan tâm của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh Thái Bình về văn hóa, đất nước Nhật Bản, yêu thích học tiếng Nhật và đặc biệt với các bạn trẻ có kỹ năng về chuyên ngành điều dưỡng, chăm sóc viên có mong muốn sau này được dịch chuyển lao động sang thị trường Nhật Bản làm việc.

Trong không khí lễ hội tràn ngập màu sắc văn hóa Nhật Bản, các bạn trẻ hào hứng được khoác lên trang phục Yukata Nhật Bản, cũng như hiểu biết thêm về cử chỉ văn hóa giao tiếp mang dấu ấn lịch thiệp, nhã nhặn của người Nhật.

Các đại biểu hào hứng khoác lên mình bộ trang phục Yukata Nhật Bản.

Nhân dịp này, trường CĐ Y tế Thái Bình và Tổ chức NPO đã khai giảng mở lớp học tiếng Nhật miễn phí cho các đối tượng là cán bộ các cơ quan, ban ngành, các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Tại đây, các đại biểu, học viên tham gia lớp học tiếng Nhật miễn phí được nghe hướng dẫn phổ biến nội quy, quy chế lớp học, chia lớp học, hướng dẫn lịch học và những chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên trường CĐ Y tế Thái Bình khi học tiếng Nhật.

Tới dự lễ hội có bà Aono Juko – Giám đốc Tổ chức NPO; bà Mori Yoko – giáo viên tình nguyện Tổ chức NPO.

Bà Aono Juko – Giám đốc Tổ chức NPO phát biểu tại buổi lễ.

Đại biểu phía Nhật Bản bày tỏ niềm vui được đồng hành cùng trường CĐ Y tế Thái Bình trong các hoạt động hợp tác, gắn kết, cùng tạo cơ hội cho các bạn trẻ của nhà trường và các bạn trẻ tỉnh Thái Bình được tham gia các lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm dạy tiếng Nhật của nhà trường.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng CĐ Y tế Thái Bình cho biết: Lớp học tiếng Nhật miễn phí được nhà trường và NPO phối hợp tổ chức là sự khởi đầu giúp các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên của nhà trường làm quen tiếp cận ngôn ngữ tiếng Nhật. Tiếp đó sẽ từng bước nâng cao cho các bạn có niềm đam mê, yêu thích học tiếng Nhật cũng như lĩnh hội những kỹ năng chuyên môn ngành Điều dưỡng.

Cùng với hoạt động trải nghiệm văn hóa đã để lại ấn tượng cho mọi người tới tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ tiếng Nhật cho các bạn trẻ.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng CĐ Y tế Thái Bình phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, sau lễ khai giảng các lớp học tiếng Nhật miễn phí, thời gian học khá thuận tiện cho các bạn trẻ dễ dàng theo học. Các buổi học được bố trí vào ngày nghỉ và học online bao gồm các chương trình: khóa học Hiragana sẽ được triển khai 10 buổi từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2023 vào các ngày Chủ nhật; khóa học Katakana 10 buổi triển khai từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023; khóa học giao tiếp vào các ngày chủ nhật từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2023. Đối với lớp nâng cao trình độ N5, N4, N3 sẽ được tổ chức giảng dạy online.

Hoàng Mai