22/03/2023 5:01:13

CĐ Công nghệ Thủ Đức: Sôi nổi ngày hội “Sinh viên TDC tiên phong chuyển đổi số”

Vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam nhà trường tổ chức Ngày hội “Sinh viên TDC tiên phong chuyển đổi số” năm 2023 với sự tham gia đông đảo của sinh viên nhà trường.

Với mục tiêu cung cấp những thông tin cơ bản về chuyển đổi số, giới thiệu đến Đoàn viên, thanh niên về dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng công nghệ vào quá trình học tập, làm việc; phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trong việc phát triển năng lực số.

Ngày hội “Sinh viên TDC tiên phong chuyển đổi số” diễn ra sôi động với nhiều không gian như: Không gian “Giao dịch không tiền mặt” với nhiều phần quà hấp dẫn đến từ Ngân hàng BIDV, MB Bank, TP Bank, LienvietBank, Woori Bank; Không gian “Văn hóa ẩm thực” – đến từ 11 Đoàn cơ sở; Không gian vận động gây quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”; Không gian “Ngày hội trò chơi dân gian”: Đua ghe ngo, nhảy bao bố, Kéo co, Chuyền chanh; Không gian “Ngày hội Thanh niên khỏe”; Không gian trải nghiệm sản phẩm Xmen, cắt tóc miễn phí cho nam,… và nhiều hoạt động thú vị khác.

Qua đó nhằm truyền tải, lan tỏa những thông điệp tích cực, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội để các bạn sinh viên thảo luận, trao đổi về khó khăn, vướng mắc mắc gặp phải trong quá trình nghiên cứu, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Giúp các em có thể hiểu rộng hơn về tầm quan trọng của năng lực khởi nghiệp trên con đường lập nghiệp, dù đi làm hay là khởi tạo doanh nghiệp riêng, đặc biệt là khả năng nhận diện, nắm bắt các cơ hội khởi nghiệp trong chuyển đổi số, đồng thời giúp sinh viên hình dung rõ ràng hơn về những cơ hội, khó khăn, thách thức mà công cuộc chuyển đổi số mang lại.

Quang Trung