28/11/2022 1:01:40

Tập huấn ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và đánh giá từ xa trong GDNN

Từ ngày 22- 25/11, tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã diễn ra khóa tập huấn “Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và đánh giá từ xa trong giáo dục nghề nghiệp”.

Khóa tập huấn do OIF tổ chức, với mục đích nhằm hỗ trợ, nâng cao nghiệp vụ cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đẩy mạnh công nghệ thông tin ứng dụng trong giảng dạy và đánh giá chất lượng đào tạo từ xa.

Chương trình này đã thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên đến từ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh, cùng một số tỉnh, thành khác tham dự.

Khóa tập huấn do OIF tổ chức, nhằm hỗ trợ, nâng cao nghiệp vụ cho nhà giáo GDNN tại Việt Nam, dưới sự điều phối của ông Louis Arsac – chuyên gia của Tổ chức Expertise France và ông Nguyễn Hữu Bình – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, tất cả 42 học viên tham gia đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn.

42 học viên là giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp được cấp chứng chỉ sau khóa tập huấn.

Theo đó, các nội dung tập huấn của chương trình này bao gồm các kỹ năng cốt lõi như: Xây dựng bài giảng điện tử phục vụ công tác đào tạo từ xa; Trình bày kết quả làm việc nhóm; Đánh giá người học trong mô hình đào tạo kết hợp trực tuyến và trực tiếp; Những kỹ năng cần thiết trong đào tạo từ xa; Sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giảng dạy.

Bên cạnh đó, nội dung chương trình tập huấn còn giúp các học viên phát triển các kỹ năng mềm trong thiết kế các Video dạy học, giới thiệu phần mềm OBS và chỉnh sửa video; Làm quan với phần mềm Lumi; Kỹ năng thực hành, làm việc nhóm; Thiết kế các bài dạy tích hợp Video; Áp dụng phương thức đánh giá trong các tình huống cụ thể.

Thông qua chương trình tập huấn này, các học viên tham dự đã nhận thấy rõ sự cần thiết phải linh hoạt, lĩnh hội các nền tảng công nghệ số, công nghệ thông tin đưa vào giảng dạy và đánh giá từ xa. Điều này đã được các cơ sở GDNN ứng dụng linh hoạt ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, và nó đã trở thành xu hướng phổ biến trong đào tạo, mở ra nhiều cơ hội cho người dạy và học, giúp người học có thể học mọi lúc mọi nơi.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ Thủ Đức khẳng định: Đây là khóa học bổ ích, mang đến cho các cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia những kiến thức hữu ích, thiết thực, luôn cập nhật nền tảng công nghệ mới. Hy vọng rằng, các học viên tham dự sẽ thu hái được những kết quả mong đợi để ứng dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy.

Truyền thông TDC