08/08/2022 2:36:20

Tập đoàn Phenikaa ra mắt Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe

Ngày 29-7-2022, Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh và thương hiệu Phenikaa Lighting – Thương hiệu chiếu sáng ứng dụng công nghệ lõi.

Tập đoàn Phenikaa ra mắt Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe - Ảnh 1.
PGS.TS Hồ Xuân Năng- Chủ tịch Tập đoàn phát biểu khai mạc buổi Lễ ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh và Thương hiệu Phenikaa Lighting

Đây vừa là thành quả từ việc vận hành mô hình 3 “Nhà”, vừa là mắt xích quan trọng nhằm gia tăng sức mạnh cho hệ sinh thái của Tập đoàn.

Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” – nền tảng phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn Phenikaa

Trên thế giới, mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đã chứng minh được hiệu quả. Tại Việt Nam, mô hình này dần được hình thành và đưa vào áp dụng.

Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp có thể tự phát triển trong nội bộ một hệ sinh thái đầy đủ để chủ động vận hành mô hình liên kết này với sức mạnh nội lực.

Tập đoàn Phenikaa ra mắt Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe - Ảnh 2.
Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà’’ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn.

Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” (Nhà Giáo dục – Nhà Khoa học – Nhà Sản xuất Kinh doanh) tạo thành một chuỗi các mắt xích hoạt động gắn kết cơ hữu với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và nhu cầu của xã hội;

trở thành nền tảng vững chắc để chắp cánh cho các sản phẩm chất lượng sử dụng các công nghệ lõi của Tập đoàn ra đời phục vụ đời sống xã hội, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích hơn mỗi ngày:

– “Nhà Sản xuất Kinh doanh” là các cơ sở sản xuất kinh doanh của Tập đoàn – nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao đưa vào sản xuất thương mại cho các dự án nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện trải nghiệm thực tiễn và cơ hội việc làm cho sinh viên.

– “Nhà Khoa học” là các cơ sở Nghiên cứu khoa học, có chức năng, nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển bám sát yêu cầu thực tiễn để giải quyết các bài toán thực tế trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như nhu cầu của xã hội.

– “Nhà Giáo dục” là các cơ sở Giáo dục – đào tạo với định hướng trải nghiệm – đổi mới sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong hệ sinh thái này, 3 “Nhà” luôn có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ thông qua hình thức vận hành theo chu trình khép kín: Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao – Sản xuất – Bán hàng để tối ưu hiệu quả gia tăng sức mạnh cho Tập đoàn.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa – Mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Tập đoàn

Tập đoàn đã đầu tư xây dựng Nhà máy Điện tử Thông minh như một điển hình của mô hình sản xuất thông minh toàn diện. Đây là mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà”, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của Tập đoàn để sản xuất , cung cấp ra thị trường các sản phẩm và vật liệu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, Phenikaa Electronics đã trở thành một trong những nhà máy thông minh có quy mô hiện đại tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Tập đoàn Phenikaa ra mắt Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe - Ảnh 3.
Với sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong mô hình 3 “Nhà”, Nhà máy điện tử thông minh góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn cao trên hành trình đổi mới sáng tạo của Tập đoàn, đem đến các sản phẩm vượt trội cho cuộc sống tiện ích, thông minh của người dùng.

Phenikaa Lighting – Sáng tự nhiên và cân bằng với công nghệ lõi lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting) độc quyền của Tập đoàn

Phenikaa Lighting là thành quả đáng ghi nhận từ mô hình 3 “Nhà”. Sản phẩm dòng dân dụng ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian do chính Tập đoàn nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền, được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tập đoàn Phenikaa ra mắt Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe - Ảnh 4.

Các sản phẩm chiếu sáng LED Lighting cung cấp nguồn sáng chất lượng

Hiện nay, lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Với công nghệ chiếu sáng tự nhiên, đèn LED của Phenikaa Lighting không chỉ sở hữu những đặc điểm như đèn LED thông thường, mà còn tiết kiệm năng lượng và mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cao.

Từng dòng sản phẩm có những lợi thế và đặc điểm riêng biệt, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau.

Việc ra đời của thương hiệu Phenikaa Lighting với những sản phẩm đèn LED khẳng định hiệu quả của Hệ sinh thái Phenikaa với mô hình 3 “Nhà”; tiếp tục đánh dấu và ghi nhận nỗ lực, thành tựu đổi mới sáng tạo của Tập đoàn trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp hàng đầu về các thiết bị thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

PV