24/07/2023 6:00:40

Startup “ứng lương linh hoạt” huy động được thêm hơn 17 triệu USD

Ngày 24/7, GIMO – một startup lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam công bố chính thức hoàn tất vòng gọi vốn Series A với tổng số vốn huy động 17,1 triệu USD. Số vốn trên bao gồm vốn cổ phần và vốn vay là 5,1 triệu USD đã được GIMO nhận vào tháng Hai vừa qua.

Đây là thương vụ được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại của startup này như Integra Partners, Resolution Ventures, Blauwpark Partners, ThinkZone Ventures và Y Combinator. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự đóng góp của các nhà đầu tư mới như Genting Ventures, TKG Taekwang, George Kent và AlteriQ Global.

Theo GIMO, khoản đầu tư tại vòng Series A sẽ giúp startup thúc đẩy đổi mới sáng tạo và mở rộng quy mô thị trường. Với khoản đầu tư mới lần này, GIMO dự kiến tăng cường các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, qua đó ra mắt nhiều sản phẩm hướng và sáng kiến hướng tới cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, góp phần nâng cao an toàn tài chính và an sinh.

Nguồn vốn này cũng được GIMO sử dụng để đẩy mạnh quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác từ đó khởi động các chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ người lao động yếu thế.

“Nguồn vốn đầu tư này sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn tới tầm nhìn thúc đẩy tài chính toàn diện; giúp cải tiến sản phẩm và mang lại tác động tích cực cho cộng đồng yếu thế về tài chính tại Việt Nam”, ông Quân nói.

Đại diện nhà đầu tư, ông Charles Wong, Co-founder và CEO của Quỹ TNB Aura chia sẻ, mong muốn hợp tác chặt chẽ với GIMO để góp phần tháo gỡ rào cản tiếp cận tài chính cho hàng triệu người lao động phổ thông tại Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động hiện nay, sứ mệnh giúp hàng triệu lao động phổ thông Việt Nam tiếp cận các giải pháp tài chính số của GIMO là rất quan trọng.

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2021, ứng dụng GIMO được đồng sáng lập bởi ông Nguyễn Anh Quân (Giám đốc điều hành) và Nguyễn Văn Ngọc (Giám đốc sản phẩm). Hoạt động trong lĩnh vực fintech, GIMO được tích hợp với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng.

Ngoài ra, với app GIMO người dùng còn có thể theo dõi ngày công và thu nhập hàng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo những mẹo quản lý tài chính cá nhân.

Đến nay, GIMO đã cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho khoảng 500 nghìn người lao động từ gần 100 doanh nghiệp tại Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ. Thời gian tới, GIMO đặt mục tiêu phục vụ 2,5 triệu người lao động vào năm 2025.

Minh Hải