04/10/2022 4:59:47

Sản xuất đệm nhái thương hiệu EVERON, Giám đốc Công ty EVERRON Toàn cầu bị phạt 200 triệu đồng

Với tội “sản xuất hàng giả”, quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng 200 triệu đồng; toàn bộ tang vật là 12 đệm bông ép thành phẩm nhái thương hiệu EVERON bị tịch thu, đem tiêu hủy…

Ảnh minh họa

Theo bản án số 68/2022/HS-ST ngày 28/9, Tòa án nhân dân Huyện Thường Tín đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự, truy tố đối tượng Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1982; có hộ khẩu thường trú tại huyện Thường Tín, TP. Hà Nội về tội “Sản xuất hàng giả” theo điểm a, khoản 1, Điều 192 của Bộ luật hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 17/5/2022, tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Phượng, Giám đốc Công ty EVERRON Toàn cầu tại Đội 6, thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, Công an Huyện Thường Tín đã tiến hành kiểm tra, thu giữ: 12 đệm bông ép thành phẩm, loại 3 tấm; các sản phẩm đều có gắn nhãn mác góc đệm, áp phích giới thiệu sản phẩm, phiếu bảo hành, nhãn mác giá sản phẩm, tem nhãn hàng hóa… mang nhãn hiệu EVERON – là nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ của CTCP Everpia.

Kết quả điều tra cho thấy, số đệm thành phẩm này được Phượng sản xuất từ các nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, tem nhãn mác giả để sản xuất đệm bông ép thành phẩm giả, nhái nhãn hiệu EVERON của CTCP Everpia với giá trị hàng hóa trên 55 triệu đồng.

Với hành vi, tội danh trên, Tòa án kết luận đã có đủ căn cứ để truy tố bị cáo Phượng tội “Sản xuất hàng giả” quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 192 của Bộ luật hình sự năm 2015.

Bị báo Phượng đã bị tuyên xử phạt 200 triệu đổng. Toàn bộ tang vật là 12 đệm bông ép thành phẩm loại 3 tấm gồm 9 đệm 1m8 và 3 đệm 2m2 bị tịch thu và tiêu hủy.

Trước đó, cuối tháng 2 vừa qua, cũng tại Tòa án Nhân dân Huyện Thường Tín, một đối tượng cũng đã phải nhận hình phạt 3 năm tù do bán hàng nhái thương hiệu EVERON.

Cách phân biệt hàng giả/nhái nhãn hiệu EVERON.

Theo CTCP Everpia – chủ sỡ hữu nhãn hiệu EVERON, chăn ga gối đệm là những sản phẩm gia dụng hàng ngày, vô cùng gắn liền với sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của các khách hàng. Các sản phẩm hàng giả, nhái, hàng không chính hãng đều làm từ sơ sợi, bông ép và các vật liệu khác có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không qua kiểm định.

Trong khi đó, CTCP Everpia khẳng định các loại vải sử dụng trong sản phẩm của EVERON đều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hàm lượng folmandehyth và axit thơm trong thuốc nhuộm – đây là những hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài, thậm chí có thể gây ung thư.

Đại diện hãng cho biết, ngoài việc phải sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng khi mua phải hàng không chính hãng/hàng giả cũng sẽ không được hưởng những chính sách bảo hành hay dịch vụ chăm sóc khách hàng từ EVERON.

Đây cũng là những lý do mà trong thời gian qua, Everpia đã liên tục truyền thông, khuyến khích khách hàng nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng; đồng thời thường xuyên tìm ra những giải pháp giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật của EVERON với hàng giả nhái trôi nổi trên thị trường.

Tuấn Việt