10/12/2022 5:37:42

Sân chơi hấp dẫn các bạn trẻ yêu thích YoYo cuối năm 2022

Mới đây, tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh (NVHTN), “Giải Vô Địch YoYo Việt Nam – Năm 2022” (VNYC 2022) diễn ra trong không khí thật vui, nhộn nhịp và một cảm giác hòa nhập, háo hức của các bạn trẻ đam mê bộ môn thể thao, năng động. 

Là một giải đấu lớn được tổ chức vào tháng 12 hàng năm, bắt đầu từ năm 2011 đến nay (tạm ngưng năm 2021 do dịch Covid), giải vô địch YoYo do câu lạc bộ (CLB) Yoyo NVHTN tổ chức đã thu hút rất đông các bạn trẻ đam mê bộ môn đến tham gia.

Ban giám khảo hội thi năm nay có: anh Lê Minh Dũng – Trưởng BTC, chủ nhiệm CLB Yoyo NVHTN; Brandon Vu – hot Youtuber Yoyo thế giới; Huỳnh Lê Hoàng Tân – Vô địch Yoyo Việt Nam ở thể loại 1A 2020; Xavier Nguyễn – Vô địch Yoyo Singapore thể loại ở 1A 2019 và Trần Quốc Huy – Top 3 giải vô địch Yoyo Châu Á Thái Bình Dương ở thể loại 5A.

“Khi các VĐV đạt được những yêu cầu về kỹ thuật và thể hiện được các động tác chính xác trong biểu diễn, các bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký tham gia cuộc thi. Ngoài sự thể hiện khả năng tuyệt vời trên sân khấu thì VNYC 2022 cũng sẽ là một thủ tục mà các thí sinh phải vượt qua để nhắm đến mục tiêu lớn hơn tại các giải thi đấu lớn như “World YoYo Contest”…”. Anh Lê Minh Dũng – Trưởng BTC, chủ nhiệm CLB Yoyo NVHTN chia sẻ.

Giải đấu của đam mê và hữu nghị

Hơn 70 VĐV tham gia thi đấu với 3 thể loại chính của Yoyo, bao gồm: 1A Division; 4A Division; X Division (bao gồm 2A, 3A, 5A). Các VĐV đoạt giải là những VĐV đã thể hiện bài thi nổi bật, tiềm năng và xuất sắc theo tiêu chí của BGK và khách mời dựa trên luật thi đấu thế giới bởi Liên Đoàn Yoyo Quốc Tế – IYYF.

Sau thời gian thi đấu hết sức sôi nổi với những bài biểu diễn chuyên nghiệp, những cú xoay (Spinning), những pha bắt dây (Catch) đầy ngẫu hứng và chính xác, BGK đã chọn ra các Nhà Vô Địch YoYo Việt Nam 2022:

Hạng mục 1A: Giải Nhất: Huỳnh Trọng Nhân (Sv ĐH Việt Đức); Giải Nhì: Nguyễn Quang Thạch; Giải Ba: Nguyễn Bảo Lâm (Sv ĐH Bách Khoa).

Hạng mục 4A với 2 giải: Giải nhất thuộc về Lưu Nguyễn Hoàng Huy (Hs Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh) và Giải nhì là Nguyễn Hoàng Tâm Phúc.

Hạng mục X (2A, 3A, 5A) thuộc về Phan Thế Minh (Sv ĐH Công Nghệ Thực Phẩm).

Đánh giá kết quả giải đấu, Anh Lê Minh Dũng – Trưởng BTC cho hay: “CLB là đơn vị duy nhất tổ chức giải đấu vô địch YoYo Việt Nam từ năm 2012 đến nay. CLB thường xuyên xây dựng và tạo ra các sân chơi bổ ích, các giải đấu giao lưu dành cho các bạn đam mê với bộ môn Yoyo. Qua mỗi năm chất lượng và trình độ các bạn VĐV đã cao hơn nhiều. Và quan trọng, đến với giải đấu lần này, các bạn đem đến một tinh thần trách nhiệm, tính đoàn kết cao hơn tất cả các năm trước”.

Được thành lập vào năm 2012 và hoạt động vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần tại NVHTN,  thành viên CLB đa phần học sinh và sinh viên. Tại đây CLB thường xuyên mở các lớp hướng dẫn YoYo từ căn bản đến nâng cao, huấn luyện các hạt giống thi đấu và biểu diễn YoYo theo hướng chuyên nghiệp. YoYo luyện cho tính kiên trì, sáng tạo và khéo léo. Người chơi khi đạt được đến trình độ nhất định sẽ sáng tạo những bài biểu diễn mang phong cách riêng của mình.

Hồng Ân