15/05/2024 3:34:55

Quán bar 1900 vô tư bán bóng cười, có dấu hiệu hoạt động ngành nghề chưa được cấp phép

Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Công an phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện quán bar 1900 có địa chỉ tại số 8B Tạ Hiện, phường Hàng Buồm có biểu hiện kinh doanh bóng cười nên đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận chỉ đạo phối hợp với Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra.

Lực lượng Công an kiểm tra bất ngờ và phát hiện quán bar bán “bóng cười” cho khách ngay tại quầy lễ tân

Để tiếp cận bên trong quán, trinh sát phải hoá trang thành “dân chơi”, từ đó ghi lại được hình ảnh các nam, nữ thanh niên vô tư sử dụng bóng cười dù đã được cảnh báo nhiều về mức độ nguy hại của loại khí N2O này.
Để phục vụ khách hàng thuận tiện, dễ dàng, quán bar này còn ngang nhiên để bình “khí cười” ngay tại quầy lễ tân để khi khách có nhu cầu là “bơm”.
Từ những tư liệu có được, tối 6/5 vừa qua, lực lượng công an đã tổ chức kiểm tra quán bar 1900, qua đó phát hiện, thu giữ 1 bình “khí cười” và 100 vỏ bóng cao su chưa qua sử dụng.
Thời điểm kiểm tra, nhiều khách hàng vẫn đang hít bóng cười. Được biết, giá bán mỗi quả “bóng cười” ở đây dao động từ khoảng 120.000-150.000 đồng/ quả. Hiện vụ việc đã được bàn gian cho đơn vị chức năng để xử lý theo quy định pháp luật.

Cảnh sát phát hiện bar 1900 ngang nhiên để bình “khí cười” ngay tại quầy lễ tân

Theo tìm hiểu của PV, chủ sở hữu của bar 1900 là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ giải trí Phong Cách Việt, thành lập ngày 24/6/2013, có địa chỉ tại số 8B Tạ Hiện. Người đại diện của công ty là ông Doãn Trung Hòa (SN 1991, trú tại tỉnh Hà Nam) với chức danh Giám đốc.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ giải trí Phong Cách Việt gây bất ngờ khi vốn điều lệ chỉ ở mức 200 triệu đồng. Trong đó ông Doãn Trung Hòa góp 100 triệu và ông Nguyễn Văn Đức (trú tại phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) góp 100 triệu.
Trước khi có cơ cấu góp vốn như hiện tại, Công ty sở hữu quán bar 1900 từng có sự xuất hiện của hai cá nhân góp vốn khác là Trần Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Hải.
Đáng chú ý, theo ngành nghề kinh doanh được công bố của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ giải trí Phong Cách Việt, công ty này có mã ngành 5610 được phép kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động nhưng không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke, vũ trường.

Thêm vào đó, tại mã ngành 9329 được cấp, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ giải trí Phong Cách Việt chỉ được phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang (không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke, vũ trường).
Như vậy, công ty này có dấu hiệu hoạt động không đúng ngành nghề được cấp phép.
Ngoài ra, thông tin doanh nghiệp thay đổi lần gần đây nhất vào tháng 9/2022 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ giải trí Phong Cách Việt còn gây bất ngờ khi cho biết doanh nghiệp chỉ có 10 lao động đang làm việc.
Ở một diễn biến liên quan, được biết, đất 8B Tạ Hiện có diện tích 410,7m2 và là đất công, trước đây được biết tên rạp hát Quảng Lạc. Tuy nhiên, năm 2015, UBND TP Hà Nội đã giao Nhà hát Kịch Hà Nội quản lý, sử dụng.
Nhà hát Kịch Hà Nội từng cho biết, đây sẽ là sân khấu thứ 2 của nhà hát. Thế nhưng hiện tại, địa điểm này lại đang là nơi bar 1900 đóng “đại bản doanh”.

Thu Trang