30/12/2023 11:28:05

Push Climbing: Hành trình lan tỏa đam mê leo núi và gắn kết cộng đồng

Ra đời từ đam mê và tình yêu dành cho bộ môn Leo núi thể thao, Push Climbing cùng với nỗ lực và sứ mệnh mang bộ môn đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam, được vinh danh trong Giải thưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc châu Á năm 2023.

Đã từ lâu, chúng tôi không chỉ xem leo núi là một môn thể thao mạo hiểm thú vị mà còn là một cách kết nối và phát triển về mặt tinh thần và thể chất. Tuy là một bộ môn thi đấu cá nhân nhưng leo núi lại là môn thể thao mang tính kết nối cộng đồng cao. Leo núi không chỉ đơn giản là việc chinh phục đỉnh cao – đó là cả hành trình để đến đích.

Năm 2022, khi chúng tôi mở cửa phòng gym leo núi lớn nhất Việt Nam – Crescent Wall, chúng tôi thực sự tự hào. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của hành trình. Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất mà còn muốn tạo ra một môi trường thân thiện, nơi mọi người có thể phát triển kỹ năng leo núi và tạo dựng mối quan hệ xã hội sâu sắc.

Push Climbing không chỉ là một công ty cung cấp dịch vụ leo núi, mà còn là nơi cung cấp các dịch vụ thiết kế, nghiên cứu, xây dựng, lắp đặt, sản xuất, kiểm tra và cung cấp hệ thống đào tạo và quản lý chặt chẽ về leo núi cũng như các môn thể thao liên quan. Chúng tôi tổ chức các sự kiện, hội thảo và cuộc thi định kỳ. Điều này tạo ra điểm gặp gỡ cho cộng đồng leo núi, tạo ra những mối quan hệ lâu dài và những kỷ niệm đáng nhớ trong và ngoài hoạt động leo núi.

Sau 7 năm hoạt động, Push Climbing đã mở rộng cộng đồng leo núi tại Việt Nam thông qua sự kiện thường niên “Lễ hội leo núi Rocktober”. Đây đã trở thành một ngày hội vô cùng sôi động thu hút hơn 200 vận động viên tham gia từ khắp cả nước.

Sự tham gia của các vận động viên từ khắp cả nước không chỉ giới hạn ở người Việt Nam, mà còn mở ra cơ hội cho sự hiện diện của các vận động viên quốc tế, những người đến Việt Nam để sinh sống, làm việc hoặc thậm chí du lịch. Điều này thực sự là một cơ hội đặc biệt để giao lưu văn hóa, một khía cạnh quý báu của sự kiện.

Rocktober trở thành điểm hội tụ và giao lưu của những người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm. Mỗi kỳ Lễ hội đánh dấu những bước tiến mới không chỉ trong việc phát triển cộng đồng leo núi, mà còn trong việc thúc đẩy sự phát triển cá nhân và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cho tất cả mọi người.

Push Climbing không chỉ đặt mục tiêu vào việc mở rộng quy mô và tầm nhìn toàn cầu mà còn nuôi dưỡng ước mơ vươn tới tầm cao mới của ngành leo núi Việt Nam. Chúng tôi không ngừng hỗ trợ và khích lệ các vận động viên Việt Nam, mong muốn họ có cơ hội tham gia các sân chơi quốc tế lớn như Olympic, IFSC (The International Federation of Sport Climbing) – giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn Leo Núi Thể Thao Quốc Tế.

Đối với Push Climbing, việc tham gia và đóng góp vào sự phát triển của ngành thể thao Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc tổ chức các sự kiện, mà còn là việc tạo điều kiện, đào tạo và hỗ trợ cho các tài năng trẻ. Chúng tôi mong muốn nhìn thấy các vận động viên leo núi Việt Nam sẽ góp mặt với tinh thần chiến đấu, sức mạnh và kiên nhẫn tại sân chơi lớn nhất, nơi mà niềm hạnh phúc và niềm tự hào của quốc gia được đặt vào mỗi bước leo lên đỉnh cao nhất.

Với lòng đam mê và sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi tin rằng những ngày thăng hoa của leo núi Việt Nam sẽ không chỉ là ước mơ mà còn là hiện thực rực rỡ, đánh dấu bước tiến lớn cho ngành thể thao đầy tiềm năng này trên bản đồ thể thao thế giới.

Minh Hải