29/02/2024 3:57:30

Ngày hội “ Chủ nhật đỏ” lần thứ 16 tại BCEC- 2024

Vừa qua, tại trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) đã diễn ra Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần thứ 16 năm 2024. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tỉnh Bắc Ninh phối hợp với báo Tiền Phong, Viện huyết học truyền máu Trung ương, cùng Đoàn Thanh niên BCEC tổ chức.

Hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào tháng Thanh niên hành động, thi đua sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024). Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.

Năm 2024 là năm thứ 9 liên tiếp Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người- sinh mệnh của bạn và tôi”. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu, cùng với sự phối hợp tham gia của các ngành, toàn tỉnh đã tuyên truyền, vận động 1.600 Đoàn viên, thanh niên tham gia, số lượng người hiến máu là 683 người với lực lượng nòng cốt tham gia là Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Cùng với chương trình “Chủ nhật đỏ”, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội toàn tỉnh đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều đợt tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, thu hút trên 10 nghìn Đoàn viên thanh niên tham gia, thu được hơn 7.000 đơn vị máu. Trong đó, chương trình Chủ nhật đỏ năm 2023 do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức đã thu hút được 1.600 Đoàn viên thanh niên tham gia, thu được 600 đơn vị máu.

BTC chương trình ngày hội tiếp tục đạt được những chỉ tiêu đề ra, góp phần bổ sung lượng máu dự trữ thiếu hụt, kịp thời giúp đỡ cho các bệnh nhân cần máu. Đồng thời, khơi dây tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện báo Tiền Phong đã trao tặng biểu trưng tri ân trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã luôn đồng hành cùng Báo Tiền Phong tổ chức thực hiện chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”. Trong nhiều năm qua, Đoàn trường BCEC luôn được BTC trao chứng nhận là đơn vị đóng góp số lượng hiến máu nhiều nhất trong các lần tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ tại Bắc Ninh.

Đoàn Thanh niên BCEC