05/10/2023 11:42:32

Ngân hàng CIMB lập “cú đúp” giải thưởng tại HR Asia Award 2023

Tại lễ trao giải HR Asia Awards, CIMB Việt Nam vinh dự được trao giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023”. Bên cạnh đó, ngân hàng còn tự hào được xướng tên ở hạng mục đặc biệt “Đa dạng, Công bằng, Hòa nhập” – chính thức lập “cú đúp” giải thưởng tại buổi lễ HR Asia Award năm nay.

Khi những nỗ lực được ghi nhận ở hai hạng mục danh giá nhất HR Asia Awards

Năm 2023, giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” được trao tặng cho doanh nghiệp có những  bước tiến vượt bậc về: mức độ gắn kết của nhân sự với doanh nghiệp, chính sách thu hút – giữ chân nhân tài, chế độ lương thưởng, phúc lợi dành cho người lao động. Vượt qua hàng trăm tổ chức và công ty được đề cử, CIMB Vietnam năm thứ 2 liên tiếp xuất sắc giành được giải thưởng  “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”.

Bên cạnh đó, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm xây dựng một nền tảng văn hóa doanh  nghiệp đáp ứng đủ 3 tiêu chí DEI (Diversity – Equity – Inclusion), CIMB Vietnam một lần nữa được HR Asia xướng tên ở hạng mục đặc biệt “Đa dạng, Công bằng, Hòa nhập”.

Môi trường làm việc “Đa dạng – Công bằng – Hòa nhập” tại CIMB Bank

Giải thưởng “Đa dạng – Công bằng – Hòa nhập” là minh chứng cho sự thành công của CIMB Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa doanh nghiệp nơi mà tất cả mọi người đều được lắng nghe, tôn trọng và trao quyền. Đây cũng chính là chìa khóa giúp CIMB giữ chân nhân sự gắn bó lâu dài với công ty.

Sự đa dạng (Diversity): Định kiến không bao giờ tồn tại tại CIMB. Ngân hàng chào đón tất cả những “màu sắc” đến với tổ chức, cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc đa dạng và tiến  bộ. CIMB tin rằng sự đa dạng chính là cốt lõi kiến tạo nên thành công của tập thể và mỗi thế mạnh mà từng cá nhân sở hữu là “mảnh ghép hoàn hảo” cho sự thành công đó.

Sự công bằng (Equity): CIMB trao cơ hội làm việc và phát triển như nhau cho toàn thể nhân viên.  Bên cạnh đó, CIMB khẳng định tầm quan trọng của cân bằng giới và biến đó thành tâm điểm hành động. Với việc đảm bảo công bằng và minh bạch về cơ hội phát triển nghề nghiệp song  song với kiến tạo tính hòa nhập trong văn hóa, CIMB tự hào từng bước đạt được và duy trì cân  bằng giới tại Việt Nam và trên toàn khu vực.

Hòa nhập với tập thể (Inclusion): CIMB luôn giữ vững cam kết về tính hòa nhập ở tất cả các cấp  bậc và các khối chức năng. Điều này được minh chứng mạnh mẽ khi CIMB vô cùng thành công  trong việc đảm bảo tất cả mọi người đều thấy những đóng góp của họ được ghi nhận và có giá  trị cho tập thể.. Ngoài ra, nhân viên tại CIMB còn được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển chuyên môn thông qua các buổi workshop và tiếp cận với các nền tảng học tập trau dồi kĩ năng. Đặc biệt, CIMB luôn tin tưởng trao cho cá nhân giữ vai trò lãnh đạo trong dự án cộng đồng mà chính họ đề xuất.

Ngân hàng CIMB và hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp EPICC

Năm 2023, HR Asia Awards trở lại với chủ đề “Tôn vinh sự đa dạng, công bằng và hòa nhập”.  Chính những điểm tương đồng giữa văn hóa EPICC của CIMB và chủ đề của giải thưởng đã  giúp ngân hàng CIMB được xướng tên ở cả 2 hạng mục vô cùng danh giá.

“Giải thưởng này là minh chứng cho sự cam kết và nỗ lực của CIMB trong việc xây dựng một  môi trường làm việc nơi mà mọi người đều cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe. Sự ghi nhận  này sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi vì CIMB thật sự tin rằng chính yếu tố đa dạng là chìa khóa thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của doanh nghiệp”, Bà Trần Thị Hương Anh, Giám đốc Khối Quản trị nhân lực và Dịch vụ doanh nghiệp chia sẻ.

Có thể thấy rằng giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” và giải thưởng “Đa dạng – Công bằng – Hòa nhập” là động lực vô cùng to lớn để đội ngũ lãnh đạo và toàn thể nhân viên  CIMB tiếp tục xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh, trở thành nơi làm việc  đáng mơ ước của nhân tài trên khắp cả nước.

Văn hóa EPICC của CIMB:

E – Enabling Talents – Phát triển nhân tài: Là “Nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2023” với môi  trường làm việc “đa dạng – công bằng”, CIMB Việt Nam luôn trao cơ hội phát triển nấc thang sự nghiệp cho tất cả cá nhân xứng đáng.

P – Passion – Nuôi dưỡng niềm đam mê với công việc: Môi trường làm việc tại CIMB đề cao sự đa dạng và nói không với định kiến hay những quan điểm rập khuôn. Nhờ vậy, đội ngũ nhân tài  luôn sẵn sàng cống hiến, theo đuổi sự xuất sắc trong tất cả mọi nhiệm vụ được giao.

I – Integrity and Accountability – Sự chính trực và tinh thần trách nhiệm trong công việc: Phương châm “Làm việc có trách nhiệm và hành động đúng với đạo đức nghề nghiệp” đã tồn tại ở CIMB Việt Nam trong suốt 5 thập kỷ vừa qua.

C – Collaboration -Tinh thần hợp tác tại nơi làm việc: CIMB Việt Nam tin vào sức mạnh của sự đoàn kết. Do vậy, CIMB luôn đánh giá rất cao và khuyến khích tinh thần đồng đội giữa các cá nhân, đội nhóm, đặt mục tiêu và sự thành công của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

C – Customer Centricity – Phương châm “Khách hàng là trung tâm”: Đối với CIMB VIệt Nam, sự hài lòng của khách hàng chính là sự thành công lớn nhất của doanh nghiệp. Tất cả khách hàng  tại CIMB đều được tư vấn, hỗ trợ với thái độ tận tâm và chính trực.

Minh Hải