05/10/2023 12:21:59

METALEX VietNam 2023: Cơ hội cho DN cơ khí Việt Nam đẩy mạnh hội nhập quốc tế

Triển lãm METALEX VietNam sẽ diễn ra từ ngày 04 – 06/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Kiến Tạo Nhà Sản Xuất Khổng Lồ Tương Lai”, triển lãm năm 2023 tiếp tục chào đón sự đồng hành của gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki,… và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Trung Quốc góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Theo đó, Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp Gia công kim loại- Lần thứ 16 được tổ chức với mục tiêu là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam như: trưng bày máy móc, kỹ thuật tiên tiến; hội nghị chuyên ngành, trình diễn công nghệ và chương trình kết nối giao thương.

Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước ASEAN. Nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty Foxconn; Lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung, LG. Mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam, trong đó chuỗi cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đầy tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Hiện nay các đối tác trong kinh doanh quan tâm đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp để phát triển bền vững chuỗi sản xuất và cung ứng trên thị trường. Trong đó, các chỉ số và báo cáo ESG trở thành yếu tố quan trọng cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi chuẩn bị đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. “Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu và phát triển bền vững chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc, công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao và nâng cao trình độ nhân lực.”

Hiểu được tầm quan trọng đó, triển lãm METALEX Vietnam luôn mang đến các kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chỉnh cho các nhà cung cấp máy công cụ cùng giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh Được thiết kế, xây dựng và hình thành theo khuôn mẫu của sự kiện gia công kim loại lớn nhất ASEAN.

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam phát biểu

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết, thông qua việc tổ chức METALEX Vietnam 2023, tin rằng năng suất của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nữa thông qua việc bổ sung các công nghệ và giải pháp công nghiệp mới từ các nhà cung cấp quốc tế. Ngoài ra, Ban tổ chức triển lãm kỳ vọng các nhà sản xuất phụ tùng sẽ giới thiệu các bộ phận và linh kiện công nghiệp, giúp tăng thêm hiệu suất và giá trị cho sản phẩm. “Việc tổ chức triển lãm sẽ mang đến cho khách tham quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp những cơ hội tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia trong ngành, khám phá những cải tiến mới, trao đổi kiến thức và hợp tác mạnh mẽ hơn”, ông Vũ Trọng Tài nhấn mạnh.

Bên cạnh chương trình Triển lãm chính, các hoạt động chuyên sâu như chuỗi sự kiện M-TALKS The Series kết hợp tham quan nhà máy, trình diễn cải tiến công nghệ với những bước đột phá và chức năng nổi bật của các máy móc của doanh nghiệp các hội nghị, hội thảo chuyên ngành về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí.

METALEX Vietnam được thiết kế, xây dựng và hình thành theo khuôn mẫu của sự kiện gia công kim loại lớn nhất ASEAN. Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chỉnh và giải pháp về máy công cụ tối tân nhất, giúp những nhà công nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh hội nhập đầy cạnh tranh như hiện nay.

Quang Trung